Bầu Đức: “Các đội đề xuất nên dừng V-League là họ nói có lý đấy!”

(Dân trí) - VPF quyết định vẫn tiếp tục tiếp diễn giải V-League, bầu Đức cho biết CLB HA Gia Lai sẽ đá tiếp, nếu đa số các đội đồng ý. Còn trong trường hợp quá nhiều đội muốn dừng, HA Gia Lai sẽ theo số đông.

Sau phản ứng của các đội Quảng Nam, SL Nghệ An, Hải Phòng và Nam Định đề xuất dừng giải LS V-League 2020 sau vòng 11, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, VPF chiều nay tuyên bố vẫn tiếp tục tiến hành giải đấu, sẽ bắt đầu lại ở thời điểm thích hợp.

Bình luận về quyết định mới được đưa ra của đơn vị tổ chức giải đầu, ông bầu Đoàn Nguyên Đức khi trao đổi với phóng viên Dân trí đã chia sẻ: “HA Gia Lai vẫn sẽ tiếp tục thi đấu V-League 2020, trong trường hợp các đội khác cũng muốn tiếp tục”.

Bầu Đức: “Các đội đề xuất nên dừng V-League là họ nói có lý đấy!” - 1
Bầu Đức chia sẻ khó khăn của nhiều CLB, khi các CLB này lên tiếng muốn dừng V-League 2020 (ảnh: Trọng Vũ)

“Còn đặt trường hợp đa số các đội các muốn dừng giải đấu vì khó khăn, chúng tôi sẽ tôn trọng quyết định của họ, sẽ thuận theo ý kiến của số đông trong trường hợp số đông các đội không muốn giải tiếp tục nữa. Mỗi đội có một hoàn cảnh riêng mà chỉ họ mới rõ nhất” – bầu Đức bình luận thêm. 

Ngoài ra, dưới góc độ của một người sở hữu cũng như trực tiếp quản lý một đội bóng chuyên nghiệp, bầu Đức hiểu rõ những khó khăn của các CLB bóng đá chuyên nghiệp, trong bối cảnh giải đấu nhiều lần phải tạm hoãn. 

Ông Đức nói: “Các đội lên tiếng muốn kết thúc giải V-League 2020 ở thời điểm này là họ nói có lý đấy. Rất khó đánh giá tình hình dịch bệnh hiện nay, cũng không biết chắc được rằng dịch sẽ kéo dài bao lâu? Nếu giải phải dừng quá lâu thì các đội bóng không thể chờ lâu như thế”.

“Bản thân các CLB có nỗi khổ riêng về tài chính, về gánh nặng tiền lương, về bộ máy nhân sự… nên đề xuất dừng V-League lúc này của họ không phải là đề xuất vô lý” – bầu Đức phân tích thêm – “Riêng CLB HA Gia Lai thì giải có dừng hay tiếp tục, tôi vẫn duy trì đội bóng và trả lương cho các cầu thủ. Thành ra, tôi sẽ tôn trọng ý kiến của các CLB khác và thuận theo số đông”. 

Quan điểm của bầu Đức về HA Gia Lai khi tham dự V-League vẫn là “đá cho vui”, cho dù đội bóng phố núi vừa tăng cường tiền đạo kỳ cực Nguyễn Anh Đức.

Ông Đức nói: “HA Gia Lai chưa nghĩ đến chuyện tranh ngôi vô địch. Đội thắng thì vui, nhưng thua cũng chẳng sao. Còn nếu muốn tìm một tay săn bàn, tôi đã chọn người khác, chứ không phải là Anh Đức. Tôi chọn cậu ấy vì muốn cậu ấy truyền kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ của tôi”.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: V-League 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm