Sự cố "dở khóc dở cười" khiến nhà vô địch Marathon mất hơn 500 triệu đồng

(Dân trí) - Vận động viên (VĐV) Sisay Lemma đã mất 25.000 USD (568 triệu đồng) ở giải London Marathon chỉ vì… vẫy tay chào những người hâm mộ.

Ở giải London Marathon, VĐV người Ethiopia, Sisay Lemma đã về nhất với thành tích 2 giờ 4 phút 1 giây, hơn người xếp thứ hai là Vincent Kipchumba (Kenya) 27 giây.

Sự cố dở khóc dở cười khiến nhà vô địch Marathon mất hơn 500 triệu đồng - 1

Sisay Lemma đã về nhất ở giải London Marathon nhưng chỉ thiếu 2 giây để nhận thêm 25.000 USD tiền thưởng.

Tuy nhiên, vấn đề không nằm ở chỗ, Sisay Lemma đã giành tấm huy chương vàng mà bởi nhiều người đã quá tiếc nuối cho anh khi để mất 25.000 USD (568 triệu đồng) tiền thưởng từ Ban tổ chức.

Theo quy định, những VĐV chạy dưới 2 giờ 4 phút sẽ nhận được 25.000 USD tiền thưởng thành tích. Sisay Lemma chỉ còn thiếu đúng 2 giây để ẵm giải thưởng này.

Điều đáng nói, do đã chắc chắn về đích, VĐV người Ethiopia đã nán lại, vẫy tay chào những người hâm mộ khi đi qua cung điện Buckingham. Nếu như tiếp tục chạy, Sisay Lemma hoàn toàn có thể bù đắp được 2 giây.

Tuy nhiên, với tấm huy chương vàng, Sisay Lemma cũng nhận được khoản tiền không nhỏ. Anh nhận được 55.000 USD tiền thưởng, cộng thêm 50.000 USD vì thành tích chạy dưới 2 giờ 5 phút (sẽ là 75.000 USD nếu như anh chạy dưới 2 giờ 4 phút).

Sự cố dở khóc dở cười khiến nhà vô địch Marathon mất hơn 500 triệu đồng - 2

Sau đó, anh đã bị đưa đi cách ly vì bạn cùng phòng mắc Covid-19. Người đại diện của anh đã lên nhận giải hộ.

Sisay Lemma cũng khá đen đủi. Ngay sau khi về đích, Ban tổ chức đã báo tin bạn cùng phòng của anh là Kinda Atanaw có mẫu kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-Cov 2. Điều đó khiến cho anh không kịp lên bục nhận thưởng mà bị đưa đi cách ly ngay lập tức.

Cuối cùng, người đại diện của VĐV này, Gianni Demadonna đã lên bục nhận giải hộ thân chủ của mình.

Chia sẻ trực tuyến sau khi giành huy chương vàng, Sisay Lemma cho biết: "Hôm nay là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Nó giống như một giấc mơ đã trở thành sự thật với tôi. Năm ngoái, tôi chỉ về thứ ba ở giải London Marathon nhưng năm nay, tôi đã giành chiến thắng ở cuộc đua này. Một chiến thắng đáng kinh ngạc và tự hào.

Tôi muốn được ăn mừng chiến thắng trên bục vinh quang nhưng một sự cố khiến tôi không thể làm điều đó. Chúng ta đang sống trong giai đoạn đầy thử thách. Tôi biết ơn rằng tôi vẫn có thể chạy tới hôm nay và trải qua khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong sự nghiệp".

Sự cố dở khóc dở cười khiến nhà vô địch Marathon mất hơn 500 triệu đồng - 3

VĐV Joyciline Jepkosgei đã về nhất ở nội dung dành cho nữ.

Trong khi đó, ở nội dung của nữ, VĐV Joyciline Jepkosgei người Kenya đã về nhất với thành tích 2 giờ 17 phút 43 giây, hơn 15 giây so với người về thứ hai là Degitu Azimeraw.