1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bất ngờ rộ tin đội tuyển UAE sa thải HLV từng dự World Cup

H.Long

(Dân trí) - Nhiều tờ báo ở Trung Đông đã bất ngờ rộ lên thông tin đội tuyển UAE có thể sa thải HLV Jorge Luis Pinto chỉ sau thời gian ngắn gắn bó.

Hồi tháng 6 năm nay, Liên đoàn bóng đá UAE đã bổ nhiệm HLV Jorge Luis Pinto vào ghế nóng của đội tuyển. Trong quá khứ, HLV người Colombia từng giúp Costa Rica lọt vào tứ kết World Cup 2014. Do đó, ông nhận được rất nhiều niềm tin sẽ giúp bóng đá UAE trở lại.

Bất ngờ rộ tin đội tuyển UAE sa thải HLV từng dự World Cup - 1

HLV Jorge Luis Pinto (phải) có thể mất việc để nhường vị trí cho Zoran Mamic (trái)

Sau đó, HLV Jorge Luis Pinto khẳng định rằng mục tiêu lớn nhất của ông là giúp đội tuyển UAE giành vé dự World Cup 2022. Mặc dù vậy, theo những thông tin từ một vài tờ báo của UAE như Al Bayan, Ahdaaf... có thể giấc mơ này của ông sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Theo những nguồn tin trên, trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá UAE đã có xung đột lớn với HLV Jorge Luis Pinto. Mọi việc bắt đầu khi nhiều cầu thủ UAE đã bày tỏ sự bất mãn với chiến lược gia này. Họ không hài lòng với cách sắp xếp chiến thuật cũng như ứng cử của HLV người Colombia.

Sau căng thẳng leo thang, Liên đoàn bóng đá UAE đã tổ chức cuộc gặp mặt đại diện của các cầu thủ và HLV Jorge Luis Pinto. Họ hy vọng cuộc gặp này có thể xoa dịu tình hình nhưng cuối cùng, nó không có kết quả. Thậm chí, căng thẳng giữa hai bên còn nổ ra mạnh mẽ hơn.

Sau khi không tìm được tiếng nói chung với các cầu thủ, HLV Jorge Luis Pinto đã bị đẩy vào thế khó. Theo báo giới UAE, sau cuộc họp vào hôm qua, Liên đoàn bóng đá UAE đã thống nhất cắt hợp đồng với ông.

Bất ngờ rộ tin đội tuyển UAE sa thải HLV từng dự World Cup - 2

HLV Jorge Luis Pinto còn chưa dẫn dắt UAE ở một trận chính thức nào

Điều đáng nói, HLV Jorge Luis Pinto mới dẫn dắt UAE trong 5 tháng và chưa có trận đấu chính thức nào. Ông đã trải qua chuỗi trận giao hữu đáng thất vọng khi thua Uzbekistan, Bahrain và chỉ thắng sát nút Tajikistan. Cả ba trận đấu này đều diễn ra trên sân nhà của UAE.

Theo những thông tin ban đầu, HLV người Croatia, Zoran Mamic đang được nhắm vào ghế nóng của UAE. Ông từng dẫn dắt hai CLB ở Trung Đông là Al Ain và Al-Hilal nên có khá nhiều kinh nghiệm làm việc tại đây.

Nếu như Jorge Luis Pinto bị sa thải, đội tuyển UAE lại rơi vào tình trạng bất ổn. Hiện tại, họ đang xếp thứ 4 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với 6 điểm, ít hơn đội đầu bảng Việt Nam 5 điểm. Nếu muốn giành vé đi tiếp, đại diện Tây Á phải thắng cả 4 trận còn lại.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022