Thứ năm, 05/08/2021 - 19:50

Bật cười với phần thi thảm họa, khiến VĐV nhận cái kết đắng ở Olympic

Dân trí

Vận động viên (VĐV) người Bỉ, Thomas van der Plaetsen đã ngã sấp mặt vào hố cát khi thực hiện bài thi nhảy xa (trong nội dung 7 môn phối hợp). Điều đó khiến cho anh dính chấn thương nặng.

Bật cười với phần thi thảm họa, khiến VĐV nhận cái kết đắng ở Olympic

Thomas van der Plaetsen đã không thành công ở lần nhảy xa đầu tiên. Tới lần nhảy thứ hai, mọi thứ còn trở nên thảm họa hơn với VĐV này. Sau khi lấy đà, VĐV người Bỉ đã thực hiện cú nhảy như bình thường.

Thế nhưng, không hiểu sao anh lại mất thăng bằng và ngã úp mặt vào hố cát. Tất nhiên, kết quả thi của Thomas van der Plaetsen ở nội dung nhảy xa là vô cùng thảm họa.

Bật cười với phần thi thảm họa, khiến VĐV nhận cái kết đắng ở Olympic - 1
Bật cười với phần thi thảm họa, khiến VĐV nhận cái kết đắng ở Olympic - 2

Thomas van der Plaetsen có phần nhảy xa thảm họa ở Olympic 2020.

Sau khi VĐV 30 tuổi này ngã xuống, rất nhiều người đã chạy tới hỏi thăm. Mặc dù anh vẫn ra dấu mình ổn nhưng thực tế lại không được như vậy. Thomas van der Plaetsen đã dính chấn thương khá nặng ở vùng chân và không thể đi lại được.

Cuối cùng, Thomas van der Plaetsen đã được các nhân viên y tế đưa ra khỏi sân bằng xe lăn. Phần thi của anh đã không được chấm điểm nào do phạm luật trong cả hai lần nhảy.

Trước đó, VĐV người Bỉ đã tham dự phần thi chạy 100 mét và chỉ xếp thứ 17. Nhảy xa mới là phần thi thứ hai của VĐV này. Tuy nhiên, với việc dính chấn thương nặng, anh đã chia tay với Olympic.

Trong quá khứ, Thomas van der Plaetsen từng là nhà vô địch châu Âu 10 môn phối hợp vào năm 2016. Trước đó, anh từng giành HCĐ ở giải thế giới được tổ chức vào Ba Lan năm 2014.

Bật cười với phần thi thảm họa, khiến VĐV nhận cái kết đắng ở Olympic - 3

Anh đã phải rời sân bằng xe lăn và chính thức bỏ cuộc ở Olympic 2020.

Điều đáng nói, VĐV 30 tuổi này từng bị ung thư tinh hoàn và bình phục vào năm 2014. Tuy nhiên, trong những năm qua, thành tích của Thomas van der Plaetsen ở đấu trường Olympic là không tốt.

Ở kỳ Olympic 2016, Thomas van der Plaetsen chỉ giành vị trí thứ 8 trong nội dung 7 môn phối hợp. Còn ở giải đấu năm nay, tình hình còn thảm họa hơn với VĐV này.

Mặc dù năm nay đã 30 tuổi nhưng Thomas van der Plaetsen vẫn khẳng định rằng mình sẽ trở lại thi đấu ở Olympic 2024 tại Paris.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất