Xúc động với lý do nhà vô địch Olympic "không thể ngừng khóc"

H.Long

(Dân trí) - Tamyra Mensah-Stock đã "không thể ngừng rơi nước mắt" sau khi giành tấm HCV ở nội dung vật tự do hạng 68kg ở Olympic 2020. Cô thực sự nhớ người cha quá cố của mình…

Sau khi đánh bại đối thủ người Nigeria, Oborududu ở nội dung vật tự do 68kg, Tamyra Mensah-Stock đã mang về vinh quang cho nước Mỹ. Cô trở thành nữ VĐV da màu đầu tiên của Mỹ giành HCV ở môn vật.

Xúc động với lý do nhà vô địch Olympic không thể ngừng khóc - 1

Sau khi giành HCV, Tamyra Mensah-Stock đã hướng lên trời, tưởng nhớ người cha quá cố của mình.

Sau chiến tích lịch sử, Tamyra Mensah-Stock đã khóc òa lên trên sân khấu. Chia sẻ nhanh với đài NBC (Mỹ), Tamyra Mensah-Stock thừa nhận: "Tôi đã cố gắng không khóc tại đây nhưng không hiểu sao nước mắt vẫn rơi.

Lúc này, tôi chỉ muốn chạy thật nhanh tới căn phòng tối và khóc một mình. Nhưng lần này, đó là những giọt nước mắt hạnh phúc".

Tuy nhiên, đó không chỉ là giọt nước mắt hạnh phúc, mà ở thời khắc ấy, cô đã thực sự nhớ tới người cha quá cố của mình.

Tamyra Mensah-Stock sinh ra trong gia đình người Ghana, tới định cư ở Texas. Điều không may mắn là người cha đã qua đời khi cô đang học trung học.

VĐV này nghẹn ngào nói thêm: "Nếu ở đây, ông ấy sẽ là người náo nhiệt nhất đấy. Chẳng phải lúc nào con gái của ông cũng có thể giành được vinh quang. Tôi biết rằng ở một nơi nào đó, ông ấy sẽ tự hào và hạnh phúc vì những gì tôi làm được.

Cha tôi là người đàn ông sinh ra tại Ghana. Tôi biết, khi còn sống, ông ấy vẫn mong từng ngày nhìn được tôi thành công".

Xúc động với lý do nhà vô địch Olympic không thể ngừng khóc - 2

Tamyra Mensah-Stock không thể ngừng khóc. Cô ước rằng người cha của mình có mặt tại đây, chứng kiến con gái thành công.

Tamyra Mensah-Stock còn một người chị em song sinh khác. Tuy nhiên, chỉ có một mình cô theo nghiệp thể thao. Vào năm lớp 10, Tamyra Mensah-Stock bắt đầu tập luyện đấu vật.

VĐV sinh năm 1992 này thừa nhận: "Việc trở thành nhà vô địch Olympic là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi từng làm trong cuộc đời. Tuy nhiên, bây giờ, tôi có thể hãnh diện nói rằng mình xứng đáng với điều đó.

Dù rất khó nhưng tôi biết mình sẽ làm được. Trước mỗi buổi tập, tôi luôn cầu nguyện một ngày sẽ giành HCV ở Olympic, dù biết rằng đó là giấc mơ hoang đường. Nhưng điều đó trở thành động lực để tôi tốt hơn mỗi ngày.

Tôi tin rằng không có một giới hạn nào nếu chúng ta cố gắng và dồn tâm trí thực hiện nó. Tôi rất háo hức để xem mình có thể làm được điều gì tiếp theo".

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM