Bật cười với màn nhảy cầu thảm họa, bị chấm… 0 điểm ở Olympic

(Dân trí) - VĐV người Canada, Pamela Ware đã có một pha nhảy cầu thảm họa và bị chấm 0 điểm ở nội dung cầu mềm 3 mét tại Olympic 2020.

Màn nhảy cầu thảm họa, bị chấm… 0 điểm ở Olympic

Cách đây vài ngày, hai VĐV người Nga là Evgenii Kuznetsov và Nikita Shleikher đã có màn nhảy cầu thảm họa ở nội dung nhảy cầu ván mềm 3 mét. Cuối cùng, họ đã bị chấm 0 điểm vì phần thi của mình.

Hôm qua, người hâm mộ đã chứng kiến thêm một điểm 0 khác ở nội dung nhảy cầu. Trong vòng thi đấu bán kết nội dung cầu mềm 3 mét dành cho nữ, VĐV người Canada, Pamela Ware đã thực sự có màn trình diễn thảm họa.

Bật cười với màn nhảy cầu thảm họa, bị chấm… 0 điểm ở Olympic - 1

Pha nhảy cầu bị chấm 0 điểm của Pamela Ware.

Sau 4 lượt nhảy đầu tiên, cô đang xếp thứ 9 và cạnh tranh suất vào vòng chung kết. Tuy nhiên, tới lần nhảy thứ 5 quyết định, Pamela Ware đã quyết định tăng độ khó lên mức 3,5 (cao nhất trong số VĐV nhảy lượt 5).

Trên sóng truyền hình, bình luận viên bình luận: "Chúng ta cùng chờ xem một cú nhảy rất ngoạn mục".

Thế nhưng, tất cả không như mơ. Có lẽ vì sức ép tâm lý quá lớn ở lượt nhảy cuối cùng đã khiến cho VĐV người Canada mắc lỗi nghiêm trọng. Cô đã lấy đà hụt và lao thẳng xuống nước trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Đương nhiên, bài thi của Pamela Ware đã bị chấm điểm 0. Điều này khiến cho cô tụt xuống vị trí cuối cùng ở vòng loại.

Bật cười với màn nhảy cầu thảm họa, bị chấm… 0 điểm ở Olympic - 2

Pamela Ware thừa nhận đã mắc sai lầm trong pha nhảy cầu.

Sau khi kết thúc bài thi trong sự thất vọng lớn, Pamela Ware đã lý giải về cú nhảy lỗi của mình. Cô chia sẻ: "Tôi đã mắc sai lầm. Tôi đã ở quá xa vị trí ván nhảy. Ngón chân của tôi đã ở ngoài ván. Nếu cứ cố gắng thực hiện cú nhảy, tôi sẽ bị chấn thương nặng.

Khi tập luyện, tôi cũng mắc lỗi này. Tôi đã nói với HLV rằng sẽ không để sai lầm lặp lại khi thi đấu chính thức nhưng đáng tiếc, điều đó vẫn xảy ra".

Sau đó, cô cũng chia sẻ dòng viết trên trang Instagram cá nhân: "Những gì tôi thể hiện ở giải đấu chỉ là một phần nhỏ so với những gì tôi có thể thực hiện được. Tôi cảm thấy rất tiếc vì điều đó. Tôi đã sẵn sàng chinh chiến ở Olympic nhưng lại mắc sai lầm sơ đẳng. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai nhưng lại xảy ra không đúng lúc với tôi".

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo
Đọc thêm