1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo UAE chỉ ra phương án đội nhà cần làm để đánh bại tuyển Việt Nam

Thiện Nhân

(Dân trí) - Trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, báo UAE chỉ ra những lý do và phương án mà UAE phải chiến thắng, tránh những rủi ro có thể xảy ra, nếu họ không thể vượt qua đội bóng của HLV Park.

1. Những tính toán quá phức tạp giữa các đội nhì bảng. UAE sẽ không muốn có bất kỳ kết quả nào ngoài chiến thắng, để không phải tham gia vào các phép tính phức tạp dành cho đội đứng nhì mỗi bảng, vì đội đứng nhì phải trừ điểm đã giành được với đội xếp chót từng bảng.

Tờ Al Bayan viết: "Cho đến nay, theo cách tính này, UAE và Iran mới có 9 điểm, trong khi Trung Quốc và Lebanon đã có 10 điểm. UAE chỉ hơn Jordan (8 điểm) và Kyrgyzstan (4 điểm).

Trong trường hợp UAE chỉ về nhì bảng G, UAE sẽ còn rất nhiều điều kiện mới có thể đi tiếp: Australia phải thắng hoặc hòa Jordan, Saudi Arabia thắng Uzbekistan, Bangladesh thắng Oman, cùng lúc Afghanistan phải thua Ấn Độ".

Báo UAE chỉ ra phương án đội nhà cần làm để đánh bại tuyển Việt Nam - 1

UAE buộc phải thắng đội tuyển Việt Nam mới chắc suất đi tiếp.

2. Bình tĩnh, tập trung, tận dụng tốt cơ hội. Và để thắng đội tuyển Việt Nam, thì UAE cần phải thực hiện được 3 việc như tờ báo Al Bayan của nước này khuyến cáo như vừa nêu. Theo tờ Al Bayan thì đây là trận đấu "một cơ hội".

"UAE sẽ không có cơ hội sửa sai, nếu như sẩy chân trong trận đấu này. Ngoài ra, nếu không thắng đội tuyển Việt Nam, thì những trận thắng đậm của UAE trước Malaysia, Thái Lan và Indonesia những ngày gần đây sẽ trở nên vô nghĩa" - Al Bayan bình luận.

3. Khả năng đánh phủ đầu chớp nhoáng. Dồn ép đối phương bằng khả năng tấn công nhanh, ghi bàn thắng sớm khiến đội tuyển Việt Nam nản lòng. HLV Marwijk chắc chắn không muốn bị cuốn vào lối chơi của đội tuyển Việt Nam, mà phải áp đặt được lối đá lên đối thủ.

"Trong khi đội tuyển Việt Nam có 2 cửa để đá trong trận đấu này, thắng hoặc hòa, thì UAE chỉ có một con đường là chiến thắng" - tờ AL Bayan cảnh báo đội bóng của HLV Bert Van Marwijk.

4. Thời điểm cao trào đầu trận. Trong những ngày qua, HLV Bert Van Marwijk đã chuẩn bị phương án để UAE chơi tập trung ở đầu trận, thời điểm mà đội tuyển Việt Nam thường tấn công rất mạnh và tỏ ra nguy hiểm nhất.

"HLV Marwijk nhiều khả năng sẽ không thay đổi hàng phòng ngự, dù cho khu vực này có một số sai sót ở các trận đấu đã qua. Ngoài ra, cần cải thiện phạm vi hoạt động của hàng tiền vệ, hòng tạo sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, tăng các pha bóng dài và tạt bóng, để lối đá của UAE cân bằng hơn" - tờ Al Bayan bình luận. 

5. Tận dụng sức mạnh của hàng tấn công "nguyên tử". Bộ ba tấn công gồm Ali Mabkhout, Fabio Lima và Caio Canedo vẫn là niềm hy vọng lớn nhất của UAE trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam. 

Báo Al Bayan của UAE kêu gọi: "Nên tập trung bóng cho các tiền đạo, chú trọng đến những đường bóng thọc sâu cho Ali Mabkhout. Bản thân cầu thủ này cũng nên tập trung hơn trong việc săn bàn, sau khi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội trong những ngày qua".

Báo UAE chỉ ra phương án đội nhà cần làm để đánh bại tuyển Việt Nam - 2