Báo Trung Quốc khen công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam

(Dân trí) - Truyền thông Trung Quốc cho rằng, nhờ xây dựng tốt công tác đào tạo nguồn lực trẻ, bóng đá Việt Nam đã tiến bộ và gần… sánh ngang với đội tuyển Trung Quốc.

Tờ Sohu của Trung Quốc trong bài viết được đăng tải sáng 15/9, bình luận: "HLV Park Hang Seo tăng cường 5 cầu thủ từ đội U22 lên đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, 5 cầu thủ này khả năng sẽ không thi đấu ở 2 trận vòng loại World Cup trong tháng 10, mà chỉ lên đội tuyển Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm".

"Điều này phù hợp với quan điểm của bóng đá Việt Nam, chú trọng đến công tác đào tạo trẻ. Chính nhờ việc xây dựng hệ thống đào tạo trẻ tốt, mà bóng đá Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, và giờ bóng đá Việt Nam muốn sánh bước với đội tuyển Trung Quốc" - tờ Sohu phân tích thêm.

Báo Trung Quốc khen công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam - 1

Sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam song hành với sự tiến bộ của các tài năng trẻ (Ảnh: Đỗ Linh).

Trái ngược với đội tuyển Việt Nam phát triển dựa vào nguồn lực cầu thủ nội tại, được đào tạo ở trong nước, thì đội tuyển Trung Quốc tăng sức mạnh dựa vào nguồn cầu thủ nhập tịch có gốc nước ngoài.

Riêng trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 7/10 tới đây, giới bóng đá và giới truyền thông Trung Quốc còn kêu gọi sử dụng tối đa ngoại binh nhập tịch trên hàng tấn công, do các nội binh có năng lực quá yếu.

Cũng khác với đội tuyển Việt Nam hiện đang "xả trại" cho cầu thủ nghỉ ngơi, đội tuyển Trung Quốc đang tập luyện rất căng. Họ đóng quân hẳn ở Sharjah (UAE) chờ trận đấu với đội tuyển Việt Nam, đồng thời dự kiến sẽ có các trận giao hữu trước khi trở lại với vòng loại World Cup.

Báo Trung Quốc khen công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam - 2

Đội tuyển Trung Quốc đang tập huấn tại Sharjah (UAE).

Tờ Sohu thông tin: "Sau hai trận đấu với Australia và Nhật Bản, tuyển Trung Quốc không về nước mà ở lại Tây Á để tập huấn và chuẩn bị. Tuyển Trung Quốc hy vọng sẽ có các trận đấu giao hữu với các đội mạnh, trước khi thi đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup". 

"So với đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam chuẩn bị có phần nhẹ nhàng hơn. Sau khi kết thúc trận đấu với Australia, các cầu thủ Việt Nam đã được nghỉ, được về nhà để xả hơi, chỉ trở lại tập trung từ ngày 16/9" - Sohu cho biết thêm.

Cũng theo thông tin từ phía truyền thông Trung Quốc, các đối thủ mà đội bóng của HLV Li Tie đang nhắm đến để đá giao hữu trước khi gặp tuyển Việt Nam là UAE, Syria, Iraq, nhưng vẫn chưa nhận được sự xác nhận chính thức từ các đối thủ này.

Báo Trung Quốc khen công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm