Chủ nhật, 03/10/2021 - 16:30

Báo Trung Quốc bình luận gì về phát biểu của Hồng Duy?

Dân trí

Hậu vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy nhận định Trung Quốc là đội mạnh, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tự tin có thể đánh bại đội này.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam) tại Sharjah (UAE), báo Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Hiện tại, cả hai đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có điểm nào sau hai lượt trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Chính vì thế, đôi bên hiện rất quyết tâm đi tìm chiến thắng đầu tiên của mình ở giai đoạn này.

Mới đây, hậu vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy có phát biểu về trận đấu sắp diễn ra, và phát biểu này ngay lập tức được truyền thông Trung Quốc chú ý.

Báo Trung Quốc bình luận gì về phát biểu của Hồng Duy? - 1

Hồng Duy tự tin trước trận đấu với tuyển Trung Quốc (Ảnh: VFF).

Tờ Sina của Trung Quốc viết: "Hậu vệ đội tuyển Việt Nam nhận định rằng Trung Quốc là đội bóng mạnh, nhưng tuyển Việt Nam tự tin sẽ giành chiến thắng".

"Nguyễn Phong Hồng Duy cho biết quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam không khác nhiều so với sự chuẩn bị ở các giai đoạn trước của vòng loại, toàn đội vẫn nỗ lực hết sức theo yêu cầu của HLV" - Sina viết thêm.

Sau khi Đoàn Văn Hậu chấn thương, Hồng Duy là gương mặt sáng giá nhất để thay thế cho Đoàn Văn Hậu, sắm vai hậu vệ cánh trái của đội tuyển Việt Nam. 

Thời gian gần đây, Hồng Duy đã tiến bộ hẳn, nhất là từ sau khi anh được rèn luyện dưới trướng HLV Kiatisuk Senamuang ở CLB HA Gia Lai. Thế nên, Hồng Duy được kỳ vọng sẽ là một mũi tấn công mới của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với tuyển Trung Quốc.

Báo Trung Quốc bình luận gì về phát biểu của Hồng Duy? - 2

Đội tuyển Việt Nam đang tập luyện tại UAE, chờ giờ bóng lăn (Ảnh: VFF).

Tờ Sina dẫn lời cầu thủ này: "Chúng tôi đã phân tích đối thủ là đội tuyển Trung Quốc trước trận đấu này. Tuyển Trung Quốc là một đội mạnh, nhưng chúng tôi sẽ dốc hết sức để mang chiến thắng về cho đội tuyển Việt Nam".

Trước đó, phát biểu trên website chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng có cùng quan điểm với Hồng Duy.

Tiến Linh nói: "Đúng là chúng tôi chưa bao giờ thắng đội tuyển Trung Quốc trong quá khứ, nhưng đó không phải là câu chuyện ở thời điểm hiện tại. Sau hai trận thua, tuyển Trung Quốc cũng đứng trước áp lực phải thắng để giữ cơ hội giành vé đi tiếp tại bảng B. Họ được xếp hạng cao hơn đội tuyển Việt Nam, nên áp lực dành cho họ lớn hơn chúng tôi". 

Còn theo thống kê của báo chí Trung Quốc, đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ chưa có điểm nào sau hai lượt trận đầu tiên (thua Australia 0-3 và thua nhật Bản 0-1), mà còn chưa ghi bàn thắng nào, thậm chí chưa có pha dứt điểm nào đúng hướng.

Những thông số nói trên được đánh giá là còn tệ hơn các thông số của đội tuyển Việt Nam, qua các trận chúng ta thua Saudi Arabia 1-3 và thua Australia 0-1. Chí ít, đội tuyển Việt Nam đã ghi được một bàn thắng và có những tình huống dứt điểm đúng hướng, tạo nhiều khó khăn cho các đối thủ.

Báo Trung Quốc bình luận gì về phát biểu của Hồng Duy? - 3

Thiện Nhân

Đáng quan tâm
Mới nhất