1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Báo Thái: "V-League trở lại sớm để ủng hộ đội tuyển Việt Nam"

(Dân trí) - Việc giải V-League trở lại vào đầu tháng 6 tới đây được báo Thái quan tâm, nhất là trong bối cảnh lịch thi đấu của giải đấu này gần như hoàn toàn ủng hộ đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020.

Nhật báo thể thao SMM của Thái Lan viết: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chuẩn bị ủng hộ toàn diện HLV Park Hang Seo, xác nhận lịch thi đấu V-League hỗ trợ tối đa cho đội tuyển Việt Nam, trong việc sử dụng đội hình mạnh nhất để bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup”. 

V-League sẽ trở lại vào đầu tháng 6 tới đấu, với thể thức thay đổi đáng kể so với các mùa giải trước, để các đội thi đấu ít trận hơn, giải đấu sẽ rút gọn hơn, để đội tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á.

Báo Thái: V-League trở lại sớm để ủng hộ đội tuyển Việt Nam - 1
Báo Thái thông tin đội tuyển Việt Nam được hỗ trợ tối đa từ lịch thi đấu giải trong nước, để có điều kiện bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup

Điều này trái ngược với giải Thai-League của Thái Lan, mãi đến tận tháng 9 mới quay trở lại, thể thức không thay đổi, số lượng các vòng đấu không giảm, và các đội bóng thuộc Thai-League cũng sẽ thi đấu trong thời gian diễn ra AFF Cup 2020. 

Điều này khiến cho đội tuyển Thái Lan gần như không thể gom quân dự giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, diễn ra từ ngày 23/11 đến 31/12.

Tờ SMM Sport viết tiếp: “Cuối năm nay sẽ là thời điểm diễn ra AFF Cup, đội tuyển Việt Nam trong một động thái mới nhất, đã được VFF xác nhận là giải trong nước sẽ có quãng nghỉ cho đội tuyển chuẩn bị cho AFF Cup”.

“Bóng đá Việt Nam đặt ra 2 mục tiêu lớn, đó là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. Tại vòng loại World Cup, đội tuyển Việt Nam muốn vào nhóm 12 đội mạnh nhất châu Á (tức là có mặt ở vòng loại cuối cùng – PV). Việt Nam đang dẫn đầu bảng G của vòng loại thứ 2 World Cup – khu vực châu Á, với 11 điểm sau 5 trận. Còn ở AFF Cup, họ muốn bảo vệ ngôi vô địch mà họ đang nắm giữ” – SMM Sport viết thêm.

Trước đó, thông tin từ báo chí Đông Nam Á cho thấy hiện không đội nào được tạo nhiều điều kiện như đội tuyển Việt Nam, hướng đến AFF Cup. Ngoài Thái Lan, Philippines và Malaysia cũng gặp khó khăn lớn, do giải trong nước chưa hẹn ngày trở lại, và đội tuyển quốc gia cũng chưa chắc gom được quân tốt nhất dự AFF Cup vào cuối năm.

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022