1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công Phượng về TPHCM ăn Tết cùng bà xã

K.Đ

(Dân trí) - CLB HA Gia Lai cho các cầu thủ nghỉ Tết khá sớm. Nhờ đó, tiền đạo Nguyễn Công Phượng có thời gian về TPHCM chuẩn bị đón Tết cùng bà xã Viên Minh.

Trên trang cá nhân của mình, Công Phượng có dòng chia sẻ: "Mùa Tết đầu tiên từ khi lập gia đình… sắm sửa cho tổ ấm".  

Công Phượng và Viên Minh chính thức thành đôi bằng lễ cưới đình đám cách nay ít lâu, được tổ chức từ TPHCM, ra đảo ngọc Phú Quốc, rồi về Nghệ An - quê hương của chú rể Công Phượng.

Công Phượng về TPHCM ăn Tết cùng bà xã - 1
Công Phượng về TPHCM ăn Tết bên tổ ấm nho nhỏ của mình

Giờ đây, những ngày Tết đến cũng là những ngày đầu tiên mà Công Phượng đón xuân mới trong vai trò là người đàn ông của gia đình.

Thay vì về quê nhà ăn Tết, Công Phượng giờ có thêm gia đình nhỏ của riêng mình. Ngay sau khi HA Gia Lai cho các cầu thủ nghỉ Tết từ sau chiều 31/1 (tức ngày 19 tháng Chạp âm lịch), Công Phượng liền về TPHCM, chuẩn bị ăn Tết cùng vợ.

Những ngày giáp Tết, ngoài việc mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, cũng là dịp mà Công Phượng có thể gặp lại những người bạn cũ, những đồng đội cũ, từng sát cánh bên anh trong các mùa bóng trước đây.

Công Phượng về TPHCM ăn Tết cùng bà xã - 2
Cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam gặp lại người bạn cũ Diakite (giữa)

Mới nhất, cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam ngồi cafe cùng ngoại binh Diakite. Cầu thủ này là đồng đội của Công Phượng tại CLB TPHCM ở mùa giải trước. 

Ít ngày trước, Diakite đã bị CLB TPHCM thanh lý hợp đồng, vì HLV Alexandre "Mano" Polking muốn ưu tiên suất ngoại binh cho hàng tiền đạo của đội bóng thành phố, chứ không dùng trung vệ ngoại nữa. 

Trước đây, khi còn khoác áo CLB TPHCM, Công Phượng đôi lúc trở thành thông dịch viên bất đắc dĩ của Diakite, nhờ vốn ngoại ngữ của Công Phượng tốt. Chính vì thế, cả hai nhờ đó mà thân thiết hơn, trước khi những ngày nghỉ Tết, ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam tìm về với người bạn ngoại quốc này đầu tiên.