1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Vòng loại World Cup hoãn lại, đội tuyển Malaysia hủy tập trung

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sau khi yên tâm với việc tất cả các đội trong bảng G đồng ý dời vòng loại World Cup sang tháng 6/2021, đội tuyển Malaysia vừa quyết định hủy đợt tập trung của họ dự kiến diễn ra trong tháng 2.

Phát biểu với truyền thông Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe của đội bóng xứ Mã nói: "Sau khi thảo luận với Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), tôi quyết định hoãn đợt tập trung này, và dời sang tháng sau, có thể là vào những ngày FIFA Days".

"Nếu tập trung ở thời điểm hiện tại, khi giải M-League vẫn chưa diễn ra, tôi sợ rằng các cầu thủ dễ bị chấn thương. Tôi muốn các cầu thủ của tôi ở vào tình trạng tối ưu khi lên tuyển" - HLV Tan Cheng Hoe nói thêm.

Vòng loại World Cup hoãn lại, đội tuyển Malaysia hủy tập trung - 1
Đội tuyển Malaysia hủy đợt tập trung trong tháng 2, sau khi vòng loại World Cup được dời sang tháng 6

Sau khi đất nước Malaysia thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 18/1 vừa qua, các cầu thủ Malaysia hầu như không thể tập luyện bình thường, do các CLB chủ quản của những cầu thủ này cũng không thể tập trung.

Đồng thời, do vòng loại World Cup có thể còn vài tháng nữa mới diễn ra, sau khi các đội trong bảng G (gồm Malaysia, UAE, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam) vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, đồng ý dời vòng loại sang tháng 6, đội tuyển Malaysia cũng không nhất thiết phải tập trung gấp gáp.

HLV Tan Cheng Hoe nói: "Chúng ta phải có mục đích và mục tiêu nhất định trong các đợt tập trung đội tuyển. Và hiện thì chúng tôi chưa có mục địch hoặc mục tiêu như thế". 

"Trong điều kiện bình thường, các cầu thủ sẽ tập trung để hướng đến nhiệm vụ quốc tế. Họ sẽ tập trung trong trạng thái tốt nếu vẫn đang tham gia giải trong nước. Tuy nhiên, việc giãn cách xã hội trong thời gian qua, cộng với việc giải M-League chưa thi đấu, nên các cầu thủ chưa có trạng thái đấy" - HLV Tan Cheng Hoe giải thích thêm với truyền thông Malaysia. 

Trước đó, nhằm chuẩn bị cho các trận gặp UAE (theo lịch cũ vào ngày 25/3) và đội tuyển Việt Nam (lịch cũ 30/3), đội tuyển Malaysia từng dự định tập trung đội tuyển trong khoảng 10 ngày, trong tháng 2 này.

Nhưng hiện tại, vòng loại World Cup đã được dời sang tháng 6, nên quỹ thời gian vẫn còn rộng cho các đội tuyển, trong đó có đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022