Báo Thái Lan quan tâm đến V-League nhờ hiệu ứng Kiatisuk

(Dân trí) - Ngày khai mạc và thể thức thi đấu của V-League 2021 được báo chí Thái Lan hết sức quan tâm, nhất là khi ở mùa giải mới, V-League có sự xuất hiện của Kiatisuk và HLV Polking, cựu HLV tại Thai-League.

Ngoài ra, hành trình của V-League năm nay còn liên quan đến đội tuyển Việt Nam, vốn là đối thủ của Thái Lan tại vòng loại World Cup, AFF Cup và SEA Games, nên báo chí đất Chùa Vàng càng chú ý đến giải bóng đá vô địch quốc gia của chúng ta.

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport viết: "V-League chuẩn bị trở lại với mùa giải mới vào giữa tháng 1, có sự tham dự của 14 đội. Zico (HA Gia Lai) và Mano Polking (CLB TPHCM) sẽ phải thể hiện năng lực của họ ngay từ đầu".

Báo Thái Lan quan tâm đến V-League nhờ hiệu ứng Kiatisuk - 1
V-League 2021 sẽ có thể thức thi đấu khác xa so với Thai-League

"Giải đấu chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có 13 vòng đấu, rồi phân nhóm ở giai đoạn 2. Từ giai đoạn 2, các đội được chia làm 2 nhóm. Nhóm A có 6 đội và nhóm B có 8 đội. Nhóm A tranh ngôi vô địch và đội cuối bảng ở nhóm B sẽ xuống hạng" - Siam Sport viết thêm. 

Rồi tờ nhật báo thể thao của Thái Lan thông qua V-League, dần hướng đến đội tuyển Việt Nam: "Mùa giải của bóng đá Việt Nam sẽ khép lại vào ngày 30/9, để giúp đội tuyển Việt Nam có thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup - khu vực châu Á, cho giải vô địch AFF Cup và SEA Games".

"Những đại diện của Việt Nam dự cúp châu Á là Viettel (AFC Champions League), CLB Hà Nội và Sài Gòn FC (AFC Cup). Mỗi đội trong số này được đăng ký 4 ngoại binh (trong khi các đội còn lại chỉ được đăng ký 3 - PV)" - vẫn là thông tin trên Siam Sport. 

Và tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan không quên vai trò của các "cố nhân" tại giải V-League: "Kiatisuk Senamuang - cựu HLV đội tuyển Thái Lan, sẽ dẫn dắt HA Gia Lai, còn Mano Polking - cựu HLV Bangkok United, sẽ dẫn dắt CLB TPHCM".

"HA Gia Lai sẽ gặp Sài Gòn FC ở vòng 1, còn CLB TPHCM sẽ làm khách trước SHB Đà Nẵng vào ngày 16/1/2021" - Siam Sport thông tin về vòng đấu khai mạc V-League năm sau.

Tin liên quan
Đang được quan tâm