Thứ ba, 01/12/2020 - 18:59

CLB TPHCM chính thức thông báo có "thuyền trưởng" mới đến từ Thai-League

Dân trí

Sau những thông tin được đăng trên báo chí Thái Lan, chiều 1/12, CLB TPHCM chính thức thông báo HLV Alexandre "Mano" Polking sẽ dẫn dắt đội bóng thành phố ở V-League 2021.

Trang fanpage của đội bóng thành phố đưa thông tin này, kèm theo hình ảnh của HLV Polking, với dòng chữ "Chào mừng HLV Polking đến với CLB bóng đá TPHCM". 

Mặc dù vậy, các chi tiết trong bản hợp đồng giữa HLV Alexandre "Mano" Polking (người Brazil) với CLB TPHCM, như các chế độ đãi ngộ, thời hạn hợp đồng… đều không được thông báo một cách chính thức.

CLB TPHCM chính thức thông báo có thuyền trưởng mới đến từ Thai-League - 1
CLB TPHCM chính thức thông báo HLV Polking (Brazil) sẽ dẫn dắt đội này ở V-League 2021

Trước đó, truyền thông Thái Lan đăng tải vị HLV người Brazil đã đạt được thỏa thuận với CLB TPHCM, kèm theo mức lương khoảng 660.000 baht/tháng (hơn 500 triệu đồng). Đây là mức lương cao thứ nhì dành cho một HLV tại V-League (chỉ sau mức lương hơn 610 triệu đồng/tháng mà Kiatisuk sẽ lãnh ở HA Gia Lai).

Tuy nhiên, mức lương này, cũng theo báo chí Thái Lan, vẫn còn kém xa con số 1,12 triệu baht/tháng (khoảng 860 triệu đồng) khi ông Polking còn dẫn dắt CLB Bangkok United tại giải Thai-League.

CLB TPHCM chính thức thông báo có thuyền trưởng mới đến từ Thai-League - 2
Hiện tại, CLB TPHCM đang tập huấn tại Cần Thơ, dưới sự chỉ đạo của GĐKT Lư Đình Tuấn

Một thông tin khác từ báo chí Thái Lan, đó là HLV Mano Polking sẽ mang theo 2 trợ lý, 1 chuyên gia thể lực và 1 tuyển trạch viên đến với CLB TPHCM, nhằm giúp sức cho ông trong những ngày tới.

Còn hiện tại, CLB TPHCM đang có chuyến tập huấn tại Cần Thơ, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Lư Đình Tuấn, cùng một số trợ lý người Việt. 

HLV Mano Polking sau khi đến Việt Nam sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định phòng dịch Covid-19. Chính vì thế, sớm nhất là đến giữa tháng 12, vị HLV người Brazil mới có thể xuất hiện trên sân tập của đội bóng thành phố.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm