Báo Thái Lan ngưỡng mộ thành tích của HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Thống kê mới đây của fanpage bóng đá Đông Nam Á, HLV Park Hang Seo đã có 30 trận bất bại trước các đội bóng trong khu vực. Báo Thái tỏ ra ngưỡng mộ thành tích này.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport chạy tít: "Truyền thông ca ngợi HLV Park Hang Seo đưa bóng đá Việt Nam thống trị Đông Nam Á".

Còn trong phần nội dung, Siam Sport viết: "Sau khi tiếp quản các đội tuyển Việt Nam, ở các cấp độ, qua 30 trận với các đối thủ trong khu vực, HLV Park Hang Seo duy trì thành tích bất bại".

Báo Thái Lan ngưỡng mộ thành tích của HLV Park Hang Seo - 1

Báo Thái Lan ngưỡng mộ thành tích 30 trận bất bại của HLV Park Hang Seo khi đối đầu với các đội bóng Đông Nam Á.

"Đội bóng được nâng tầm bởi một HLV tuyệt vời nhất từ trước đến nay, đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới, đồng thời xếp số một ở Đông Nam Á" - Siam Sport viết thêm.

Theo thống kê của fanpage thuộc kênh thông tin Bóng đá Đông Nam Á, không tính các trận đấu với các đối thủ quá yếu, mà đội tuyển Việt Nam đương nhiên phải thắng, gồm Lào, Campuchia, Brunei, thì với mọi đối thủ khác, trong đó có những đối thủ lâu nay vốn rất khó chịu như Thái Lan, Malaysia, Philippines, đội tuyển Việt Nam cũng bất bại.

Cụ thể, đội bóng của HLV Park Hang Seo thắng Thái Lan 3 trận và hòa 3 trận ở mọi cấp độ, thắng Malaysia 4 trận và hòa 1 trận, thắng Philippines 3 trận, thắng Myanmar 2 trận, hòa 2 trận, thắng Singapore 1 trận, và nhất là thắng Indonesia đến 5 trận, từ năm 2018 đến giờ.

Tờ Siam Sport tỏ ra khâm phục: "HLV Park Hang Seo tiếp quản đội tuyển Việt Nam từ cuối năm 2017, dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23, có 30 lần đối đầu với các đối thủ ở Đông Nam Á, thu về 24 trận thắng và chỉ hòa 6 trận". 

"Chưa lần nào HLV Park Hang Seo bị đánh bại ở các đội bóng Đông Nam Á, dù chỉ là một trận, ở tất cả mọi cấp độ"

Đội duy nhất ở Đông Nam Á chưa từng thua đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo, đó là… Timor Leste, với lý do đơn giản là đội này chưa hề đụng độ các đội tuyển Việt Nam dưới thời vị HLV người Hàn Quốc.

Ngoài ra, Siam Sport còn cung cấp thêm thông tin cho độc giả, để phản ánh tài năng của HLV Park Hang Seo: "HLV người Hàn Quốc cũng có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ hai World Cup, vào nhóm 12 đội dự vòng loại cuối cùng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam thực hiện được điều này".

Tin liên quan