Báo Thái Lan lo sợ đội tuyển Việt Nam nhập tịch cầu thủ

H.Long

(Dân trí) - Tờ Siam Sport thừa nhận sức mạnh của đội tuyển Việt Nam sẽ tăng đáng kể nếu như nhập tịch cầu thủ gốc Việt.

Gần đây, xuất hiện thông tin cầu thủ gốc Việt, Jason Pendant Quang Vinh đã bày tỏ khát khao muốn cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, quê hương của mẹ anh. Đây là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Sochaux (Pháp) và hiện tại đang khoác áo khoác áo CLB New York Red Bulls ở giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

Báo Thái Lan lo sợ đội tuyển Việt Nam nhập tịch cầu thủ - 1

Báo Thái Lan cho rằng sức mạnh của đội tuyển Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể nếu như nhập tịch Jason Pendant Quang Vinh

Trong quá khứ, cầu thủ sinh năm 1997 từng có vinh dự đeo băng đội trưởng của CLB Sochaux khi còn rất trẻ. Và giờ đây, hậu vệ cánh trái này đang là gương mặt chủ chốt của CLB New York Red Bulls.

Ở mùa giải vừa qua, Jason Pendant Quang Vinh đã có 17 lần ra sân ở MLS và có 2 đường kiến tạo thành bàn.

Trước thông tin này, báo giới Thái Lan đã bắt đầu tỏ ra lo lắng. Tờ Siam Sport có bài viết: "Nếu như đội tuyển Việt Nam nhập tịch cầu thủ này (Jason Pendant Quang Vinh) thì họ thật đáng sợ".

Trong bài viết, tác giả đã kể qua quá trình thi đấu của Jason Pendant Quang Vinh kèm theo nhận định: "Jason Pendant Quang Vinh cho biết rằng anh sẵn sàng khoác áo đội tuyển Việt Nam nếu nhận được lời đề nghị nghiêm túc.

Báo Thái Lan lo sợ đội tuyển Việt Nam nhập tịch cầu thủ - 2

Jason Pendant Quang Vinh (phải) trong màu áo New York Red Bull

Tuy nhiên, lúc này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa đưa ra bất kỳ lời đề nghị nào cho Jason Pendant Quang Vinh. Chính vì lý do đó, cầu thủ này cho rằng mình nên tập trung vào nâng cao chất lượng trong màu áo CLB".

Trước đó, vào năm 2019, Jason Pendant Quang Vinh từng ngỏ ý muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam vì cho rằng đất nước này là một phần trong cuộc sống của anh. Cầu thủ này đã lớn lên trong văn hóa Việt Nam, nhờ người mẹ của mình. Bà thường xuyên nấu những món ăn Việt Nam, kể những câu chuyện về Việt Nam và cho cậu nghe nhạc của Việt Nam.

Đây là cầu thủ trưởng thành từ nền bóng đá Pháp và giờ đang chơi bóng ở cấp độ cao nhất của Mỹ. Vì vậy, nếu như đội tuyển Việt Nam sở hữu anh ta thì thật là đáng sợ".

Trong những năm qua, có nhiều cầu thủ gốc Việt như Filip Nguyễn, Alexander Đặng hay Jason Pendant Quang Vinh đều ngỏ ý muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam. Dù vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa tính tới việc nhập tịch các cầu thủ gốc Việt.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm