Thứ năm, 06/05/2021 - 14:27

Báo Thái Lan hả hê khi Văn Lâm gặp khó cùng đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Tờ MGR Online (Thái Lan) tỏ ra hả hê khi Văn Lâm không thể trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam vào tháng 5 tới.

Văn Lâm đã có mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam được tiết lộ trên báo chí trong những ngày qua. Mặc dù vậy, khó khăn của cầu thủ này là không thể trở về Việt Nam để tập trung cùng đội tuyển đúng thời hạn vào ngày 10/5.

Báo Thái Lan hả hê khi Văn Lâm gặp khó cùng đội tuyển Việt Nam - 1

Tờ MGR Online hả hê với tình cảnh của Văn Lâm.

Thay vào đó, thủ thành sinh năm 1993 còn bận thi đấu cùng CLB Cezero Osaka cho tới ngày 30/5, trước khi bay thẳng sang UAE để hội quân cùng đồng đội.

Trước tình hình đó, tờ MGR Online (Thái Lan) tỏ ra hả hê. Nhật báo của Thái Lan giật tít: "Thủ môn số 1 của Đông Nam Á (ám chỉ lời nói của người đại diện Văn Lâm) không thể trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam".

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam, đối thủ chung bảng với Thái Lan, Malaysia, UAE, Indonesia ở bảng G vòng loại World Cup 2022, vừa công bố danh sách 33 cầu thủ tập trung cho vòng loại World Cup 2022.

Trong đó, Văn Lâm, thủ môn mang trong mình hai dòng máu lai Nga - Việt, không thể trở về tập trung cùng đội tuyển.

Hoàn cảnh của Văn Lâm ở thời điểm này vô cùng trớ trêu. Khả năng ra sân của cầu thủ này ở CLB Cerezo Osaka là khá mờ nhạt. Thủ môn người Hàn Quốc, Kim Jin-Hyeon gần như chiếm suất chính. Sự lựa chọn thứ hai là thủ môn Matsui. Còn Văn Lâm chỉ là thủ môn số ba của đội bóng.

Báo Thái Lan hả hê khi Văn Lâm gặp khó cùng đội tuyển Việt Nam - 2

Người đại diện Andrey Grushin động viên Văn Lâm trong tình cảnh khó khăn.

Cựu thủ môn của Muangthong United đã hoàn tất việc cách ly và đã ra sân tập luyện cùng CLB Cerezo Osaka nhưng anh không thể góp mặt trong danh sách đăng ký.

Lúc này, đội tuyển Việt Nam trông chờ vào ba thủ môn là Bùi Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng".

Tờ MGR Online cũng đăng tải lời động viên của người đại diện Văn Lâm, ông Andrey Grushin tới thân chủ của mình: "Cậu vẫn đang trên con đường bóng đá. Cậu phải yêu môn thể thao này. Đây là điều duy nhất bóng đá có thể ban tặng cho cậu.

Hôm nay, Văn Lâm đẹp trai quá! Cậu cần đặt mục tiêu trở thành thủ môn xuất sắc nhất châu Á ở mùa giải 2022/23, để cả thế giới biết đến tài năng của cậu. Cậu là thủ môn đẳng cấp nhất".

Nhật báo của Thái Lan cũng không quên nhắc lại việc Văn Lâm từng nổi loạn ở CLB Muangthong United, trước khi sang Nhật Bản thi đấu.

H.Long

Đáng quan tâm