Báo Thái Lan bình luận gì về việc thầy Park có thể chia tay tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Thông tin HLV Park Hang Seo có thể chia tay đội tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc dẫn dắt đội bóng quê hương, được truyền thông trong khu vực quan tâm. Báo chí Thái Lan gọi đây là "thông tin gây sốc".

Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport dẫn lời người đại diện của HLV Park Hang Seo: "Ông Park là người rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Có thể điều đó là bất ngờ, nhưng đội tuyển Hàn Quốc hiện có kế hoạch dài hạn dành cho HLV Park Hang Seo".

"Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đã chính thức gửi lời đề nghị cho HLV Park Hang Seo, muốn ông Park trở về nước nắm đội bóng quê hương" - Siam Sport tiếp tục dẫn lời người đại diện của vị HLV người Hàn Quốc.

Báo Thái Lan bình luận gì về việc thầy Park có thể chia tay tuyển Việt Nam? - 1
Báo Thái Lan thông tin HLV Park Hang Seo đã có cuộc làm việc với Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) cách nay 2 tuần

Cũng theo tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, thì: "Giữa đôi bên (KFA và HLV Park Hang Seo) đã có cuộc thảo luận cách nay 2 tuần, nhưng ông Park chưa nói rõ rằng sẽ nhận lời hay từ chối".

"Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang nhận mức lương xấp xỉ 1,5 triệu baht/tháng (khoảng 1,15 tỷ đồng/tháng). Hợp đồng giữa ông Park với đội tuyển Việt Nam sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2022" - vẫn là thông tin được đăng tải trên tờ Siam Sport của Thái Lan. 

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ thời điểm HLV Park Hang Seo hết hạn hợp đồng với VFF cũng trùng với thời điểm đương kim HLV đội tuyển Hàn Quốc Paulo Bento (Bồ Đào Nha) hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA).

Chi tiết nói trên càng khiến cho tin đồn về việc HLV Park Hang Seo thế chỗ HLV Paulo Bento ở đội tuyển Hàn Quốc, khi đôi bên cùng hết hợp đồng đang có, càng thêm nhiều màu sắc.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm