1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Malaysia: "Việt Nam đồng ý hoãn vòng loại World Cup sang tháng 6/2021"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sau khi chỉ trích VFF giữ thái độ im lặng quá lâu khi các quốc gia khác đã ủng hộ UAE tổ chức bảng G vòng loại World Cup, đến tối 5/2, báo Malaysia thông tin VFF đã đồng ý với phương án này.

Tờ New Straits Times của Malaysia thông tin: "Sau thời gian giữ im lặng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã giải tỏa không khí, bằng câu trả lời về thời gian và địa điểm thi đấu phần còn lại của vòng loại World Cup".

"VFF cho biết họ sẽ ủng đề xuất UAE là chủ nhà cho các trận còn lại của vòng loại World Cup bảng G. Điều này cũng gián tiếp cho thấy Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đồng ý tổ chức các trận đấu này vào tháng 6, theo phương thức đá tập trung" - Tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu Malaysia New Straits Times thông tin thêm.

Báo Malaysia: Việt Nam đồng ý hoãn vòng loại World Cup sang tháng 6/2021 - 1

Báo Malaysia cho hay VFF đã đồng ý dời trận đấu vòng loại World Cup giữa Malaysia và đội tuyển Việt Nam sang UAE vào tháng 6

Tờ báo này còn dẫn lời Phó chủ tịch (PCT) VFF, ông Trần Quốc Tuấn: "Chúng tôi thấy rằng các trận đấu còn lại có thể được tổ chức tại UAE. Theo chúng tôi, UAE là lựa chọn tốt vì họ có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn".

"Asian Cup 2019 do UAE đăng cai cũng từng diễn ra rất thành công" - tờ New Straits Times của Malaysia tiếp tục dẫn lời vị PCT phụ trách chuyên môn của VFF.

Cũng theo tờ nhật báo này, thì: "Tiến sĩ Trần Quốc Tuấn cho biết VFF sẽ tôn trọng mọi quyết định của AFC, và ông Tuấn hiểu những khó khăn mà các quốc gia phải đối mặt do dịch Covid-19". 

Trước đó, báo chí trong khu vực Đông Nam Á đưa tin, các đội còn lại trong bảng G gồm UAE, Thái Lan, Indonesia và nhất là Malaysia muốn hoãn vòng loại World Cup sang tháng 6, và muốn thi đấu theo thể thức tập trung.

"Tuy nhiên, bóng đá Việt Nam, cũng nằm ở bảng G, từng không phản hồi đề xuất này, và được cho là vẫn muốn các trận đấu vòng loại World Cup diễn ra trong tháng 3, theo thể thức cũ, sân nhà - sân đối phương" - bình luận trước đó của báo chí Đông Nam Á, được tờ New Straits Times dẫn lại.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022