Thứ sáu, 05/02/2021 - 15:20

HLV futsal Huỳnh Bá Tuấn đột ngột qua đời

Dân trí

Đêm ngày 4/2, HLV futsal Huỳnh Bá Tuấn vĩnh viễn ra đi sau cơn bạo bệnh, để lại sự tiếc thương cho giới futsal Việt Nam.

Huỳnh Bá Tuấn là cầu thủ futsal thuộc thế hệ thứ hai của bóng đá trong nhà Việt Nam, bên cạnh những cái tên nổi trội như Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Bảo Quân, Hà Bảo Minh… 

Từng thi đấu trong màu áo đội tuyển futsal Việt Nam dưới thời HLV người Italia Sergio Gargelli, Huỳnh Bá Tuấn từng tạo ấn tượng trong chiến thắng lịch sử 7-3 của đội tuyển futsal Việt Nam trước Hàn Quốc, tại VCK giải futsal châu Á năm 2010, diễn ra ở Uzbekistan.

HLV futsal Huỳnh Bá Tuấn đột ngột qua đời - 1

Sau khi treo giày, Huỳnh Bá Tuấn làm huấn luyện viên cho CLB Tân Hiệp Hưng

Trong khoảng 8 năm (2005 - 2012) khoác áo đội tuyển futsal Việt Nam, Huỳnh Bá Tuấn cũng là một trong những cầu thủ trụ cột của đội tuyển, đặt nền móng cho những thành công sau này của futsal Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Sau khi giải nghệ cách nay vài năm, Huỳnh Bá Tuấn chuyển sang công tác huấn luyện (hiện anh vẫn đang HLV của CLB futsal Tân Hiệp Hưng), đồng thời được đánh giá là một trong những HLV nội có triển vọng của bóng đá trong nhà nước ta, bên cạnh những cái tên như Phạm Minh Giang (HLV đội tuyển futsal Việt Nam), Nguyễn Bảo Quân, Trương Quốc Tuấn…

Thật bất ngờ là trong thời gian gần đây, Huỳnh Bá Tuấn đột ngột trở bệnh. Bệnh tình diễn biến rất nhanh khiến cho sức khỏe của cựu cầu thủ và HLV này cứ yếu dần, trước khi anh vĩnh viễn ra đi vào đêm 4/2.

HLV futsal Huỳnh Bá Tuấn đột ngột qua đời - 2
HLV futsal Huỳnh Bá Tuấn đột ngột qua đời

Anh mất đi để lại nỗi xót thương vô hạn của gia đình và đặc biệt là 2 con nhỏ. Giới futsal Việt Nam mãi nhớ đến anh với ấn tượng về cầu thủ có cái chân trái thuộc vào hàng hay nhất của bóng đá trong nhà Việt Nam. 

Linh cữu của HLV Huỳnh Bá Tuấn được quàn tại quê nhà Vĩnh Long, sau đó, đưa đi an táng vào lúc 7h30 ngày 6/2. Ở tuổi 38 (Huỳnh Bá Tuấn sinh năm 1983), con đường sự nghiệp vẫn còn rộng mở trước mắt anh, ấy vậy mà anh ra đi quá nhanh và quá đột ngột…

T.V

Đáng quan tâm