Báo Malaysia: "Quang Hải từ chối nhiều lời đề nghị ở châu Âu và Nhật Bản"

(Dân trí) - Truyền thông Malaysia cho hay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã từ chối rất nhiều lời đề nghị từ các đội bóng của châu Âu và Nhật Bản để ở lại CLB Hà Nội.

Trước đó, thông tin cho biết Quang Hải sắp tái ký với CLB Hà Nội với giá trị của bản hợp đồng mới có thể lên đến 30 tỷ đồng. Thông tin này cũng đồng nghĩa với việc cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam gián tiếp từ chối ra nước ngoài thi đấu.

Trang Vocket FC của Malaysia viết: "Ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Quang Hải được cho là từ chối lời mời từ phía các đội bóng của châu Âu và Nhật Bản để ở lại với CLB Hà Nội".

Báo Malaysia: Quang Hải từ chối nhiều lời đề nghị ở châu Âu và Nhật Bản - 1

Quang Hải quyết định ở lại với CLB Hà Nội, bất chấp nhiều lời đề nghị từ châu Âu và Nhật Bản (Ảnh: Getty).

"Trong số những lời đề nghị này, đáng chú ý có lời mời từ phía CLB Consadole Sapporo, đội bóng hiện đang tìm kiếm người thay thế Chanathip Songkrasin, sau khi anh này chuyển đến thi đấu cho CLB Kawasaki Frontale với mức phí chuyển nhượng kỷ lục tại Nhật Bản là 500 triệu Yen (khoảng 3,8 triệu euro, hoặc gần 100 tỷ đồng)" - trang Vocket FC viết thêm. 

Việc Quang Hải chuẩn bị tái ký hợp đồng với CLB Hà Nội được cho là sự kiện lớn của bóng đá Đông Nam Á, bởi Quang Hải là một trong những cầu thủ có đẳng cấp cao nhất của bóng đá khu vực ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù vậy, theo quan điểm của truyền thông Malaysia, Quang Hải nên ra nước ngoài thi đấu, thay vì ở lại đá bóng tại giải V-League.

Trang Vocket FC bình luận: "Nhìn vào năng lực của Quang Hải, khá nhiều người mong cầu thủ này thi đấu ở nước ngoài để nâng cao trình độ. Nhưng nhà vô địch AFF Cup 2018 quyết định tiếp tục thi đấu cho CLB cũ".

"Trước đó, từng có một vài cầu thủ Việt Nam đá bóng ở nước ngoài như tiền vệ Lương Xuân Trường khoác áo CLB Gangwon FC và Incheon United (Hàn Quốc), Nguyễn Tuấn Anh chơi cho CLB Yokohama FC (Nhật Bản), hoặc Nguyễn Công Phượng đá bóng cho CLB Sint Truidense (Bỉ), Incheon United (Hàn Quốc) và Mito Hollyhock (Nhật Bản)" - vẫn là thông tin trên trang báo của Malaysia. 

Trước khi báo chí Malaysia lên tiếng, giới truyền thông Thái Lan cũng từng rất xôn xao chuyện Nguyễn Quang Hải sắp có hợp đồng mới, gián tiếp dập tắt hy vọng có được anh từ các đội bóng bên ngoài V-League.

Riêng trang Vocket FC phân tích tiếp: "Chanathip Songkrasin từng khuyên các cầu thủ Đông Nam Á có tiềm năng rằng khi có cơ hội, nên ra nước ngoài thi đấu để nâng cao trình độ và giúp ích cho đội tuyển quốc gia của họ".

Theo www.vocketfc.com