Công Phượng không có tên ở danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021

(Dân trí) - Danh sách rút gọn top 5 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm 2021 vừa được Ban tổ chức công bố, không có tên cầu thủ nổi tiếng đang khoác áo CLB HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng.

Cho dù đã có nửa đầu năm 2021 tương đối thành công, khi đưa CLB HA Gia Lai lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League, nhưng ở nửa sau của năm, Công Phượng lại không thật sự sáng chói.

Ngôi sao đang khoác áo đội bóng của HLV Kiatisuk khá mờ nhạt trong giai đoạn quyết định của AFF Cup 2020, đồng thời thi đấu không mấy nổi bật tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Công Phượng không có tên ở danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021 - 1

Hoàng Đức là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV Việt Nam năm 2021 (Ảnh: Getty).

Điều này khiến cho Công Phượng rơi khỏi top 5 cầu thủ cuối cùng sẽ cạnh tranh Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm qua.

5 cầu thủ này gồm có tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, các tiền vệ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, cùng trung vệ Quế Ngọc Hải. Đây đều là các cầu thủ thuộc vào loại ổn định nhất của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup và AFF Cup.

Đặc biệt, Hoàng Đức được xem là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu QBV năm nay, sau khi anh bất ngờ thể hiện xuất sắc ở vai tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam, thay thế cho vị trí của Đỗ Hùng Dũng chấn thương gần như cả năm qua.

Công Phượng không có tên ở danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021 - 2

Danh sách rút gọn 5 ứng cử viên tranh giải QBV Việt Nam năm 2021 (Ảnh: BTC giải thưởng QBV).

Trong khi đó, top 5 rút gọn tranh giải QBV nữ có trung vệ Chương Thị Kiều, tiền đạo Huỳnh Như, thủ môn Trần Thị Kim Thanh, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy (TPHCM) và tiền đạo Phạm Hải Yến (Hà Nội).

Trong số này, đội trưởng của đội bóng đá nữ TPHCM và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là tiền đạo Huỳnh Như là cái tên sáng giá nhất cho danh hiệu QBV năm nay.

Tương tự như thế, ứng cử viên số một ở hạng mục QBV futsal Việt Nam năm 2021 là thủ thành Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), sau một mùa VCK World Cup futsal chơi xuất sắc.

Gala trao giải QBV Việt Nam năm 2021 dự kiến sẽ được tổ chức tại TPHCM vào ngày 16/2.