Báo Hàn Quốc nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo sang Ấn Độ?

(Dân trí) - Gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Ấn Độ có thể mời HLV Park Hang Seo tiếp quản ghế nóng. Báo giới Hàn Quốc phản ứng thế nào trước thông tin này?

Cách đây vài ngày, tờ Football India đã đề cập tới mong muốn HLV Park Hang Seo tiếp quản ghế nóng ở đội tuyển Ấn Độ, khi mà HLV Igor Stimac sắp hết hạn hợp đồng. Thông tin này đã khiến giới truyền thông Việt Nam "rúng động".

Báo Hàn Quốc nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo sang Ấn Độ? - 1

Tờ Best Eleven cho rằng khả năng HLV Park Hang Seo sang Ấn Độ là rất thấp.

Tuy nhiên, khả năng HLV Park Hang Seo tới Ấn Độ làm việc là không cao. Mới đây, ông vừa cam kết tương lai cùng đội tuyển Việt Nam.

Tờ Best Eleven (Hàn Quốc) cũng không cho rằng HLV Park Hang Seo muốn rời khỏi Việt Nam ở thời điểm này.

Nhật báo của Hàn Quốc viết: "HLV Park Hang Seo vừa làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ngay sau đó, ông đã thu hút được sự chú ý từ đội tuyển Ấn Độ.

Ở thời điểm này, Liên đoàn bóng đá Ấn Độ đang lên danh sách ứng cử viên làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia thay thế HLV Igor Stimac. HLV Park Hang Seo được cho là nằm trong số ứng cử viên.

Tờ Football India từng đặt câu hỏi: "Sẽ thế nào nếu như HLV Park Hang Seo tới tiếp quản ghế HLV trưởng đội tuyển Ấn Độ". Phần đông người hâm mộ đều háo hứng.

Trong những năm qua, bóng đá Ấn Độ vẫn chưa đạt được bước tiến đáng kể dù đã đầu tư số tiền lớn. Do đó, họ đang tính tới việc thay đổi hướng phát triển. HLV Park Hang Seo được xem là người ươm mầm tài năng hàng đầu châu Á thời điểm này.

Trong những năm qua, HLV Park Hang Seo đã gặt hái được thành công lớn nên việc ông nhận được quan tâm của nhiều đội bóng cũng là dễ hiểu. Đó là hữu xạ tự nhiên hương.

Báo Hàn Quốc nói gì về khả năng HLV Park Hang Seo sang Ấn Độ? - 2

Liên đoàn bóng đá Ấn Độ được cho là điền tên HLV Park Hang Seo là một trong những ứng cử viên tiếp quản ghế nóng.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, khả năng HLV người Hàn Quốc lựa chọn bến đỗ mới là rất thấp. Gần đây, khi trao đổi với truyền thông Hàn Quốc, ông cho biết: "Tôi phải tuân thủ hợp đồng với Việt Nam đến năm sau. Đó là một lời hứa, và nó sẽ được thực hiện".

Trong thời gian tới, có lẽ HLV Park Hang Seo sẽ không có nhiều thời gian quan tâm tới những tin đồn như vậy. Bởi lẽ, ông sẽ trải qua lịch trình dày đặc cùng đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup, AFF Cup hay cùng U23 Việt Nam ở vòng loại giải U23 châu Á".

Thành công của HLV Park Hang Seo tiếp tục tạo ra cơn sốt ở Hàn Quốc, nhất là quê hương của ông ở Sancheong. Những người dân ở nơi đây đã treo nhiều tấm băng rôn trên đường phố để chúc mừng HLV Park Hang Seo.

Nội dung của những tấm băng rôn đại loại như: "HLV Park Hang Seo lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup". Những tấm băng rôn như vậy xuất hiện dày đặc trên khắp đường phố ở Sancheong. Nó còn được căng lên ở Gwigamseok, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở địa phương.

Theo mô tả của Newsis, không khí ở nơi đây giống như ngày hội thực sự. Những người dân ở Sancheong rất tự hào với những gì HLV Park Hang Seo làm được. Nó cũng góp phần làm rạng danh Sancheong.

Tin liên quan