HLV Park Hang Seo sẽ xoay sở thế nào trước nhiệm vụ nặng nề?

(Dân trí) - Việc cả đội U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam đều bước vào nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới có thể khiến HLV Park Hang Seo gặp khó khăn trong việc xoay sở.

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Theo dự kiến, vào ngày 1/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm vòng đấu này. Trong đó, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 6.

HLV Park Hang Seo sẽ xoay sở thế nào trước nhiệm vụ nặng nề? - 1

HLV Park Hang Seo sẽ đối diện với nhiều giải đấu quan trọng ở ĐTQG và U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Một kịch bản có thể lường trước được là đội tuyển Việt Nam sẽ nằm chung bảng với các đối thủ rất mạnh ở châu Á. Điều này sẽ mang tới thử thách lớn cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Theo lịch, loạt trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 2/9. Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vào các ngày 7/9, 7/10, 12/10, 11/11, 16/11 (năm 2021) và 21/1, 1/2, 24/3 và 29/3 (năm 2012). Ở thời điểm này, AFC vẫn chưa quyết định thể thức tổ chức (đá sân nhà, sân khách hay là ở sân trung lập). Trong trường hợp đá ở sân trung lập, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải di chuyển rất nhiều.

Bên cạnh đó, vào tháng 12, đội tuyển Việt Nam còn chinh chiến ở AFF Cup 2020 (lùi sang năm 2021). Đây cũng là giải đấu rất quan trọng, nơi mà đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch giải đấu.

Có thể thấy, từ giờ tới cuối năm, HLV Park Hang Seo gần như kín lịch với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, trong thời gian tới, đội U23 Việt Nam cũng chinh chiến ở giải đấu quan trọng khác là vòng loại U23 châu Á.

Theo đó, vòng loại giải U23 châu Á sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 31/10. Mặc dù lịch này không trùng với đội tuyển Việt Nam nhưng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình chuẩn của cả hai đội bóng.

HLV Park Hang Seo sẽ xoay sở thế nào trước nhiệm vụ nặng nề? - 2

Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo từng nhiều lần chịu cảnh "vừa bế em, vừa xay lúa".

Bên cạnh đó, còn một vấn đề lớn khác là HLV Park Hang Seo cũng có thể gặp khó khăn trong việc xoay sở khi phải cáng đáng nhiều công việc một lúc.

Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo cũng nhiều lần phải chịu cảnh "vừa bế em, vừa xay lúa". Điển hình như năm 2019, ông vừa dẫn dắt đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và sau đó dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự SEA Games.

Trước đó, ông cũng liên tục đan xen dẫn dắt hai đội bóng và gặt hái được thành công ở giải U23 châu Á 2018, ASIAD 2018 (cấp độ U23+3), AFF Cup 2018 (cấp độ ĐTQG), Asian Cup 2019 (cấp độ ĐTQG).

Thực tế, trong hợp đồng với HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam quy định rằng ông sẽ phải dẫn dắt đồng thời cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U23 Việt Nam. Do đó, ông vẫn phải chấp hành nhiệm vụ.

Trong đội ngũ huấn luyện của HLV Park Hang Seo có các trợ lý như Lee Young Jin và Kim Han Yoon. Ở những đợt tập trung vừa qua, ông Kim Han Yoon đã tạm thời tiếp quản đội U22 Việt Nam trong thời gian HLV Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Mặc dù vậy, phương án này có vẻ được xem là "chữa cháy". Bởi lẽ, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo vẫn sẽ phải đảm đương nhiệm vụ lớn. Tuy nhiên, việc ông xoay sở thế nào thực sự là bài toán khó. Có lẽ, người hâm mộ chỉ biết hy vọng vào tài "liệu cơm gắp mắm" của HLV người Hàn Quốc.

Tin liên quan