Báo Hàn Quốc lý giải nguyên nhân HLV Chung Hae Seong từ chức ở TPHCM

(Dân trí) - Theo tờ Hankooki, việc HLV Chung Hae Seong từ chức ở CLB TPHCM xuất phát từ vấn đề nội bộ đội bóng tại V-League.

Sau trận thua CLB Hà Nội 0-3 ở vòng 11 V-League 2020, HLV Chung Hae Seong đã nộp đơn xin từ chức. Ban lãnh đạo đội muốn ông Chung làm Giám đốc kỹ thuật, nhưng HLV người Hàn Quốc chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng nói: “Chúng tôi sẽ có thông báo vào ngày mai về việc HLV Chung Hae Seong thôi không dẫn dắt TPHCM. Trước mắt ông Chung Hae Seong sẽ làm Giám đốc kỹ thuật CLB”.

Báo Hàn Quốc lý giải nguyên nhân HLV Chung Hae Seong từ chức ở TPHCM - 1

HLV Chung Hae Seong bất ngờ chia tay CLB TPHCM

Chính Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm luôn vị trí này trong những trận đấu sắp tới ở giai đoạn 1 LS V-League 2020. Sau đó, có thể HLV người Brazil, Ailton Silva sẽ đảm nhận vai trò dẫn dắt CLB TPHCM.

Tờ Hankooki (Hàn Quốc) đã có bài viết về HLV Chung Hae Seong với tựa đề: “HLV CLB TP.HCM Chung Hae-seong quyết định từ chức”.

Bài báo phân tích: “CLB TPHCM đã rơi xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu, nhưng không có sự cách biệt quá lớn lớn khi đội chỉ cách vị trí thứ hai 2 điểm.

Có thể, việc ông Chung từ chức dường như xuất phát từ những vấn đề nội bộ. Sự ra đi của HLV Chung Hae Seong, có thể khiến trợ lý Lee Jung Soo chia tay TPHCM”.

Sau những vòng đấu thăng hoa, TPHCM đang có dấu hiệu sa sút tại V-League. Họ đã tụt xuống thứ 5 với 17 điểm, kém Sài Gòn FC 6 điểm và xếp sau các đội bóng Viettel, Than Quảng Ninh và CLB Hà Nội.

CLB TPHCM sẽ có sự tăng cường lực lượng đáng kể với hai cầu thủ người Costa Rica có trị giá gần 1 triệu USD là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez. Bộ đôi này sẽ chơi ở giai đoạn hai V-League 2020, sau khi hết đợt cách ly 14 ngày.

Báo Hàn Quốc lý giải nguyên nhân HLV Chung Hae Seong từ chức ở TPHCM - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm