Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối bình luận về 2 tình huống không thổi 11m

T.V

(Dân trí) - Liên quan đến 2 tình huống từ chối cho đội TPHCM hưởng phạt đền ở trận CLB TPHCM tiếp CLB Hà Nội ở vòng 11 V-League 2020, Dân trí đã liên lạc với trọng tài Trần Văn Trọng.

Vấn đề nổi cộm nhất ở trận CLB TPHCM – CLB Hà Nội nói riêng và cả vòng 11 LS V-League 2020 nói chung, chính là quyết định từ chối cho CLB TPHCM được hưởng phạt đền từ phía trọng tài Trần Văn Trọng, sau khi bóng chạm tay trung vệ Thành Chung của CLB Hà Nội. 

Về vấn đề này, chiều 25/7, phóng viên Dân trí đã liên lạc với trọng tài Trần Văn Trọng, để mong được nghe trọng tài Trọng nêu quan điểm của mình, khi ông đưa ra các quyết định nói trên.

Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối bình luận về 2 tình huống không thổi 11m - 1
Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối bình luận về các quyết định không cho CLB TPHCM hưởng phạt đền (ảnh: Anh Hải)

Tuy nhiên, trả lời chúng tôi qua điện thoại, trọng tài Trần Văn Trọng nói: “Xin lỗi vì hiện giờ tôi không thể nói về chuyện này”. Ngoài ra, trọng tài Trọng cũng không bình luận gì thêm về những tình huống đang khiến dự luận bóng đá trong nước dậy sóng nêu trên.

Trước đó, trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nhận định, ở tình huống chạm tay đầu tiên, trọng tài Trần Văn Trọng không thổi phạt đền là đúng, vì “Thành Chung để bóng chạm tay trong tư thế bị động, tốc độ nhanh và khoảng cách gần. Tư thế của Thành Chung cũng tự nhiên”.

Mặc dù vậy, ở tình huống bóng chạm tay thứ 2 cũng của chính Thành Chung, trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền từ chối nêu quan điểm, vì “không nhìn rõ, phải chờ báo cáo của giám sát và băng hình kỹ thuật của trận đấu”.

Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối bình luận về 2 tình huống không thổi 11m - 2
Cận cảnh 2 pha bóng chạm tay trung vệ Thành Chung của CLB Hà Nội, trong trận đấu với CLB TPHCM

Trong khi đó, trả lời báo Dân trí về tình huống chạm tay thứ 2 nêu trên, cựu Phó Ban trọng tài VFF và hiện là giảng viên trọng tài FIFA Đoàn Phú Tấn nói: “Ở tình huống này, Thành Chung không chơi bóng, bóng từ người khác bật vào tay Chung khi tay Chung đã mở rộng thì dù ở bóng được sút từ cự ly gần hay xa, cũng coi là đã chạm tay trong vòng cấm và phải thổi phạt đền”.

“Nếu tôi là trọng tài ở trận này, tôi sẽ cho đội TPHCM hưởng phạt đền ở tình huống thứ 2” – vị giảng viên trọng tài FIFA nêu rõ quan điểm của mình.

Sau khi cho rằng trọng tài Trần Văn Trọng thổi ép đội mình, từ chối cho CLB TPHCM hưởng 2 quả 11m vì những lỗi chạm tay vừa nêu, trong ngày 25/7, CLB TPHCM đã có ý kiến lên thẳng VFF, yêu cầu cơ quan này thay trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền, vì liên tiếp để cho các trọng tài thiếu năng lực điều hành giải.

Cũng trong ngày 25/7, bức xúc với giới trọng tài Việt Nam, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM đã quyết định từ chức, với lời mỉa mai trước đó, rằng: “Trọng tài phải thấy xấu hổ với 20.000 khán giả đã mua vé vào xem trận CLB TPHCM – CLB Hà Nội”.