Chủ nhật, 07/04/2019 - 12:56

Báo Hàn Quốc lý giải nguyên nhân Công Phượng mờ nhạt

Dân trí

Tờ Best Eleven cho rằng Công Phượng gần như bị cô lập trên hàng công của Incheon United trong trận đấu với Jeonbuk. Việc CLB Incheon United luôn sử dụng bóng dài khiến cho Công Phượng lâm vào tình trạng đói bóng.

Trong bối cảnh tiền đạo Mugosa dính chấn thương, Công Phượng đã được sử dụng trong vai trò tiền đạo cắm của Incheon United trong trận đấu với Jeonbuk.

Tuy nhiên, tiền đạo người Việt Nam không thể hiện được nhiều (thậm chí không tung nổi cú dứt điểm).

Báo Hàn Quốc lý giải nguyên nhân Công Phượng mờ nhạt - 1

Công Phượng gần như bị cô lập với các vệ tinh xung quanh

Thể hình nhỏ bé khiến cho Công Phượng không thể tranh chấp với những hậu vệ cao to bên phía Jeonbuk. Dù vậy, CLB Incheon United vẫn không thay đổi lối chơi bóng dài. Điều đó khiến cho tiền đạo sinh năm 1995 luôn lâm vào tình trạng đói bóng.

Sau trận đấu, tờ Best Eleven cũng nêu rõ điều này. Họ viết: “Khi Mugosa bị chấn thương, Công Phượng đã được chọn để đá tiền đạo cắm. Đây là cơ hội để Công Phượng ghi bàn và củng cố vị trí chính thức ở Incheon United.

Nhưng những gì diễn ra trên sân không hề dễ dàng với Công Phượng. Cầu thủ này di chuyển tích cực nhưng anh không có nổi một cú sút.

Tuy nhiên, đây không phải là lỗi của Công Phượng. Lối chơi của anh ấy là tạo khoảng trống rồi thực hiện các pha phối hợp bóng ngắn nhưng hầu hết các đường chuyền dành cho anh ấy đều là bóng dài.

Rõ ràng Công Phượng đã không nhận được sự hỗ trợ của các đồng đội và anh ấy khó có thể tạo ra cơ hội nào vì trước hàng phòng ngự chắc chắn của Jeonbuk. Tiền đạo này gần như bị cô lập với các vệ tinh xung quanh”.

Tương tự, tờ Star Ohmy News viết: “Hàng tiền đạo và tiền vệ của Incheon United gần như không có mối liên lạc nào. Incheon United thi đấu quá đơn điệu và rời rạc. Thật khó để Công Phượng có thể tỏa sáng ở trận đấu như vậy”.

Trang Naver cũng đồng ý với quan điểm trên: “Công Phượng gần như không nhận được sự hỗ trợ từ tuyến dưới. Incheon United vẫn sử dụng bóng dài nhưng điều đó càng cho thấy sự đơn điệu của CLB này.

Bên cạnh đó, sự hạn chế của hàng thủ khiến Incheon United phải hứng chịu bàn thua khá dễ dàng”.

H.Long