1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang Seo thi triển phép thuật trước Malaysia"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Không chỉ có truyền thông Đông Nam Á quan tâm đến chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia, mà báo chí Hàn Quốc cũng dành thời lượng cho ông Park và học trò.

Tờ Osen của Hàn Quốc chạy tít: "Ma thuật của HLV Park Hang Seo giúp đội tuyển Việt Nam thắng Malaysia 2-1, đến gần với vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á".

Còn trong phần nội dung, tờ báo này viết: "Một cột mốc lịch sử khác đang chờ đội tuyển Việt Nam, sau khi HLV Park Hang Seo thi triển phép thuật. Chiến thắng trước Malaysia giúp cho đội tuyển Việt Nam duy trì ngôi đầu bảng G với 17 điểm, nhiều hơn 2 điểm so với đội đứng nhì là UAE".

Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo thi triển phép thuật trước Malaysia - 1

Báo Hàn Quốc bình luận, HLV Park Hang Seo có... phép thuật.

"Hai đội Việt Nam và UAE sẽ có trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ hai, vào ngày 15/6 tới đây. Chỉ cần giành được kết quả hòa là Việt Nam sẽ đứng nhất bảng, giành quyền dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022" - tờ Osen viết thêm.

Còn về diễn biến trận đấu, tờ báo của Hàn Quốc mô tả đội tuyển Việt Nam chơi hay hơn, dưới bàn tay ma thuật của HLV Park Hang Seo.

Tờ Osen phân tích: "Đội tuyển Việt Nam khiến đối thủ điên đảo trong những phút đầu trận. Họ kiểm soát bóng rất nhiều, với các tiền đạo Công Phượng và Tiến Linh miệt mài lao qua hàng thủ của Malaysia".

Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo thi triển phép thuật trước Malaysia - 2

Tờ Osen: "Đội tuyển Việt Nam làm điên đảo hàng thủ Malaysia" (Ảnh: Anh Tuấn).

"Malaysia đối diện với nhiều khó khăn, đến mức họ phải dùng đến lối đá thô bạo, khiến cho HLV Park Hang Seo phải nổi nóng" - tờ Osen bênh vực hành động bảo vệ các học trò của HLV Park Hang Seo, trước lối chơi rắn từ phía Malaysia.

Trong khi đó, trang Interfootball của xứ Hàn bình luận về chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đêm qua: "Dưới sự dẫn dắt của HLV tài năng Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu bảng G, với 17 điểm".

"Ngay cả khi thua UAE ở loạt trận cuối cùng vòng loại thứ hai vào ngày 15/6 tới đây, đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội rất lớn để đi tiếp vào vòng loại thứ ba" - Interfootball nhấn mạnh. 

Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo thi triển phép thuật trước Malaysia - 3