1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

"HLV Park Hang Seo sẽ có phương án khắc phục việc bị cấm chỉ đạo trước UAE"

Trọng Vũ

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo bị cấm ngồi trong khu kỹ thuật của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với UAE. Tuy nhiên, giới bóng đá trong nước cho rằng vị HLV người Hàn Quốc sẽ có phương án khắc phục điều này.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất tin vào tài trí của HLV Park Hang Seo, kể cả khi ông nhận án "cấm chỉ đạo" trong trận then chốt giữa đội tuyển Việt Nam và UAE vào ngày 15/6. 

Cựu HLV Đoàn Minh Xương chia sẻ: "Việc HLV Park Hang Seo không thể ngồi trong khu kỹ thuật ảnh hưởng ít nhiều đến đội tuyển Việt Nam, cũng như ảnh hưởng đến tốc độ chỉ đạo các học trò của vị HLV người Hàn Quốc".

HLV Park Hang Seo sẽ có phương án khắc phục việc bị cấm chỉ đạo trước UAE - 1

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam - UAE.

"Khó khăn ở đây là thay vì chỉ đạo trực tiếp các cầu thủ từ sát đường biên, ông sẽ phải chỉ đạo thông qua hai ba lớp. Tuy nhiên, tôi tin ông Park sẽ có cách khắc phục khó khăn này. Ông ấy luôn có giải pháp hay trong những tình thế khó" - cựu HLV Đoàn Minh Xương nói thêm.

Với kinh nghiệm cầm quân của mình trong quá khứ, HLV Đoàn Minh Xương nói về các phương án mà một HLV khi bị cấm ngồi trong khu kỹ thuật, sẽ thực hiện để việc liên lạc với toàn đội. 

Ông Xương nói: "Trước khi trận đấu diễn ra, HLV trưởng sẽ thống nhất với các thành viên trong ban huấn luyện (BHL) một số nhóm ký hiệu cho từng trường hợp cụ thể. Ví dụ như khi cần đẩy mạnh tốc độ tấn công thì sao? Khi cần phòng ngự như thế nào? Đá nhanh ra sao? Đá chậm làm gì? Rồi việc thay người?..."

"Hoặc rõ hơn nữa là HLV Park Hang Seo sẽ ghi giấy cho một trong những trợ lý của mình truyền từ khán đài đến khu vực kỹ thuật, đến tay các trợ lý khác.  

Tôi hình dung trong trận đấu tới, anh Khoa (trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa) sẽ di chuyển rất nhiều, từ trên tầng cao của khán đài (có thể là chỗ HLV Park Hang Seo) đến tầng thấp nhất (gần với khu vực kỹ thuật), để liên lạc với BHL" - cựu HLV Đoàn Minh Xương, chia sẻ thêm kinh nghiệm trong trường hợp này.

Theo cựu HLV, trừ một số trường hợp ngoài dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ không gặp quá nhiều khó khăn, trong việc triển khai lối chơi theo ý HLV Park Hang Seo, ngay cả khi vị HLV người Hàn Quốc không ngồi trong khu kỹ thuật. 

Ông Xương bình luận: "Các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã thuộc nằm lòng triết lý của HLV Park Hang Seo, sau thời gian dài gắn bó với ông. Họ đủ sức giữ đúng ý đồ chiến thuật của ông Park, ngay cả khi thầy của họ không ngồi sát ngay họ".

"Trong một số tình huống cụ thể cần thay đổi, tốc độ truyền tin đến các cầu thủ có thể chậm hơn ngày thường một chút, nhưng tôi tin rằng mọi ý đồ của ông Park sẽ không bị phá sản hoặc chệch hướng, tất cả đã quá hiểu nhau rồi" - cựu HLV Đoàn Minh Xương tin tưởng vào toàn đội.

HLV Park Hang Seo sẽ có phương án khắc phục việc bị cấm chỉ đạo trước UAE - 2