1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Hàn khen ngợi hành động đẹp của thầy Park ở mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Tờ SportsWorldi (Hàn Quốc) đánh giá cao hành động của HLV Park Hang Seo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang leo thang.

Sau khi trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã tự giác cách ly 14 ngày. Sau đó, ông đã tới dự khán những trận đấu của V-League. Ông luôn đeo khẩu trang và lau sạch ghế ngồi bằng dung dịch sát khuẩn Covid-19.

Báo Hàn khen ngợi hành động đẹp của thầy Park ở mùa dịch Covid-19 - 1

HLV Park Hang Seo được khen ngợi vì tinh thần chống dịch Covid-19

Chứng kiến những điều ấy, tờ SportsWorldi đã đánh giá cao hành động của HLV Park Hang Seo thông qua bài viết: “HLV Park Hang Seo tỏa sáng trong khủng hoảng bởi dịch Covid-19”.

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam trong bối cảnh dịch virus corona đang diễn biến phức tạp. Cả thế giới đang rung chuyển bởi đại dịch này. Điều đó khiến cho các giải VĐQG châu Á, châu Âu phải hoãn lại.

Ở Việt Nam, tình hình cũng không phải ngoại lệ nhưng HLV Park Hang Seo đã biết tận dụng thời điểm này để giúp toàn đội đoàn kết hơn.

HLV Park Hang Seo trở lại Hà Nội và nhận được đặc quyền không phải cách ly y tế giống như những công dân Hàn Quốc sang Việt Nam khác. Đây là quy định của Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát dữ dội ở Hàn Quốc. Thế nhưng, HLV người Hàn Quốc đã tự giác cách ly ở nhà, trước khi đi dự khán những trận đấu ở V-League. Tinh thần của HLV Park Hang Seo được truyền thông và cơ quan y tế nhiệt liệt hoan nghênh”.

Báo Hàn khen ngợi hành động đẹp của thầy Park ở mùa dịch Covid-19 - 2

HLV Park Hang Seo tuân thủ quy tắc chống dịch của Bộ y tế

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng đánh giá cao việc HLV Park Hang Seo lan tỏa tinh thần chống dịch tới các học trò. Bản thân ông đã có đoạn clip về việc rửa tay đúng cách. Trong khi đó, các học trò như Tiến Linh, Xuân Trường, Hồng Duy đã tham gia điệu nhảy “Ghen Cô Vy” để góp phần nâng cao ý thức chống dịch của cộng đồng.

Đội tuyển Việt Nam cũng không thể triệu tập đội hình trong đợt tập trung vào tháng Ba tới. Dự kiến, toàn đội sẽ tập trung trở lại vào tháng Sáu. VFF đang lên kế hoạch mời đối thủ “khủng” để đá giao hữu trong đợt này khi vòng loại World Cup 2022 vẫn chưa thể khởi tranh trở lại.

H.Long

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022