1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV Park Hang Seo và VFF họp bàn gỡ rối cho đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Hầu hết các kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam bị đảo lộn bởi dịch Covid-19, HLV Park Hang Seo cùng VFF phải ngồi lại với nhau để đưa ra phương án tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, sau khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo cùng VFF và các bộ phận chuyên môn đã cuộc làm việc về kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG trong năm 2020. Tuy nhiên, trong thời gian qua, kế hoạch này liên tục bị “phá sản” do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đáng chú ý, V-League phải nghỉ tới hết tháng 3, toàn bộ các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và tháng 6 cũng phải hoãn lại.

HLV Park Hang Seo và VFF họp bàn gỡ rối cho đội tuyển Việt Nam - 1

HLV Park Hang Seo và VFF đau đầu tính phương án cho vòng loại World Cup 2022 lẫn AFF Cup 2020

Gần nhất, xuất hiện nhiều thông tin về việc AFF Cup 2022 được đẩy lên thi đấu sớm từ tháng 10, đồng nghĩa với việc kế hoạch của đội tuyển Việt Nam bị chồng chéo bởi đây cũng là thời gian dự kiến tổ chức vòng loại World Cup 2022, gặp Malaysia, Indonesia và UAE.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, thầy trò HLV Park Hang Seo gặp Malaysia ngày 13/10, gặp Indonesia ngày 12/11 và UAE ngày 17/11.

Trước những diễn biến mới này, thầy Park và VFF tiếp tục phải ngồi lại với nhau một lần nữa, nhằm đưa ra phương án tốt nhất phù hợp với thực tế. Cuộc làm việc dự kiến diễn ra tại trụ sở VFF ngày hôm nay (19/3), báo chí không được phép tham dự.

Nếu trong trường hợp AFF Cup 2022 thi đấu sớm ngay từ tháng 10, không loại trừ khả năng HLV Park Hang Seo phải cử đội U23 tham dự giải đấu này. Tuy nhiên, thông tin từ một lãnh đạo VFF cho hay, vòng chung kết AFF Cup chỉ diễn ra từ cuối tháng 11, còn trước đó là trận vòng loại vào tháng 10, nên đội tuyển Việt Nam không quá lo.

Trước đó, thông tin từ VFF cho hay, thầy trò HLV Park Hang Seo không hội quân vào ngày 21/3 như kế hoạch, mà sẽ tập trung vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020, VFF lên kế hoạch mời một số đội bóng mạnh đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam trong ngày FIFA Days tháng 6. Đây cũng là thời gian tuyển Việt Nam trống lịch thi đấu do hai trận gặp Indonesia và UAE tại bảng G bị hoãn.

Ngoài mục đích giúp tuyển Việt Nam có sự cọ xát, việc tổ chức những trận giao hữu quốc tế như vậy cũng giúp HLV Park Hang Seo "xoá án" 4 trận cấm chỉ đạo của AFC sau hành động phản ứng với trọng tài ở trận chung kết SEA Games 30.

Với riêng thầy Park, ông cũng có cơ hội để thử nghiệm nhiều nhân tố mới, kiểm tra lại phong độ của các cựu binh. Dự kiến trong đợt tập trung đầu tiên của năm 2020, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có thay đổi mạnh về nhân sự, nhằm trẻ hoá ĐTQG.

Những gương mặt như Xuân Nam, Sỹ Minh, Việt Anh… được cho là đang nằm trong “tầm ngắm” của HLV Park Hang Seo.

Các cầu thủ Việt Nam đưa ra thông điệp giữa mùa dịch Covid-19

Mạnh Huy

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022