Thứ hai, 05/12/2016 - 00:48

Báo chí Thái Lan phấn khích với chiến thắng của đội nhà trước Myanmar

Dân trí

Vốn khá bình thản suốt từ đầu AFF Cup 2016 đến giờ, nhưng sau trận thắng quá thuyết phục Myanmar ở bán kết lượt đi tối 4/12, báo chí Thái Lan cũng không giấu được cảm xúc với đoàn quân của HLV Kiatisuk.

Nhật báo hàng đầu Thái Lan Bangkok Post thậm chí còn đưa thắng lợi của đội tuyển xứ Chùa Vàng trước Myanmar lên trang bì ngay trong đêm 4/12, với dòng tít: “Thái Lan chiến thắng”.

Thái Lan quá mạnh so với Myanmar
Thái Lan quá mạnh so với Myanmar

Tờ báo này nhấn mạnh 2 từ “chiến thắng” với thông điệp rằng thầy trò HLV Kiatisuk gần như đã chắc suất vào chung kết, mà không phải đợi đến kết quả của trận lượt về vào ngày 8/12. Trận lượt về đấy sẽ diễn ra ở sân Rajamangala tại Bangkok, và gần như Myanmar không có cơ hội lật ngược tình thế.

Bangkok Post còn nhấn mạnh đến chi tiết: “32.000 CĐV Myanmar có mặt trong sân Thuwunna, cùng hàng ngàn người rồng rắn xếp hàng bên ngoài sân vì không có vé tạo sức ép chống lại đội tuyển Thái Lan”, để nhấn mạnh đến chi tiết đội đương kim vô địch AFF Cup bản lĩnh như thế nào khi vượt qua Myanmar trên sân đối phương.

Cũng theo Bangkok Post, HLV Kiatisuk bên phía đội bóng đất Chùa Vàng tiết lộ sau trận đấu rằng các cầu thủ của ông đã tuân thủ đúng kế hoạch đã đề ra, bắt bài được Myanmar, rồi chiến thắng trong trận lượt đi.

Trước đó, “Zico Thái” khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ chiến đấu ra trò tại Yangon, bất chấp việc HLV Gerd Zeise bên phía Myanmar muốn mượn áp lực khán giả nhà để gây sức ép trước Thái Lan.

Sau chiến thắng dễ dàng ở trận bán kết lượt đi, cùng với việc ghi được đến 2 bàn thắng trên sân đối phương, Thái Lan hầu như chỉ còn chờ đối thủ ở chung kết, trong cặp đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia.

Thiện Nhân

Báo chí Thái Lan phấn khích với chiến thắng của đội nhà trước Myanmar - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất