Báo chí Đông Nam Á bình luận về cơ hội đi tiếp của tuyển futsal Việt Nam

(Dân trí) - Cho dù cửa vào vòng sau tại World Cup của đội tuyển futsal Việt Nam khá hẹp, nhưng truyền thông Đông Nam Á vẫn nhận định đội bóng của HLV Phạm Minh Giang vẫn có cơ hội đi tiếp.

Tờ Siam Sport của Thái Lan đánh giá về cơ hội của các đội bóng đá châu Á nói chung, tại VCK World Cup futsal 2021, đang diễn ra tại Lithuania. 

Siam Sport viết: "Iran đang thể hiện phong độ thật tuyệt, đảm bảo suất vào vòng trong. Còn Thái Lan, Nhật Bản và tuyển futsal Việt Nam cần có sự tập trung tại VCK World Cup futsal".

Báo chí Đông Nam Á bình luận về cơ hội đi tiếp của tuyển futsal Việt Nam - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam vẫn còn quyền tự quyết.

"Iran nằm trong số 9 đội đã chắc chắn vượt qua vòng bảng. Trong khi đó, ở các trận còn lại, đội nào có 4 điểm sẽ ngay lập tức có cơ hội vào vòng trong. Hiện còn 7 vé đi tiếp cho các đội chưa có vé" - tờ Siam Sport viết thêm.

Hiện tại, các đội futsal Việt Nam (bảng D) và Nhật Bản (bảng E) đang có ba điểm mỗi đội, trong khi Thái Lan (bảng C) mới có một điểm.

Theo cách tính của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport, tuyển futsal Việt Nam và tuyển futsal Nhật Bản chỉ cần một điểm nữa là giành quyền đi tiếp, trong khi đội bóng xứ Chùa Vàng cần đến một chiến thắng ở lượt cuối. 

Siam Sport bình luận: "4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất tại các bảng sẽ giành vé đi tiếp. Riêng các đội xếp thứ ba tại các bảng A và F tối đa chỉ có thể có ba điểm sau vòng bảng".

Báo chí Đông Nam Á bình luận về cơ hội đi tiếp của tuyển futsal Việt Nam - 2

Nhiệm vụ của đội tuyển futsal Việt Nam ở lượt trận cuối là ít nhất phải cầm chân đối thủ CH Séc.

Báo chí Đông Nam Á bình luận về cơ hội đi tiếp của tuyển futsal Việt Nam - 3

Thành tích hiện tại của đội tuyển futsal Việt Nam ở bảng D.

Trong khi đó, trang Vocket FC của Malaysia cho rằng: "Tuyển futsal Việt Nam và Thái Lan có cơ hội vào vòng 1/8 World Cup futsal".

"Nguyễn Văn Hiếu nổi lên là người hùng của đội tuyển futsal Việt Nam khi anh thực hiện pha solo, đi bóng và ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho tuyển Việt Nam trước Panama" - Vocket FC bình luận thêm.

Cho dù đối thủ của đội tuyển futsal Việt Nam ở lượt trận cuối cùng vòng bảng, diễn ra vào ngày mai (19/9) là CH Séc, vốn là đội mạnh, nhưng trang Vocket FC vẫn đặt niềm tin vào đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang.

Trang báo của Malaysia viết: "Nếu đội tuyển futsal Việt Nam đánh bại CH Séc ở trận đấu quyết định của đội này, tuyển futsal Việt Nam sẽ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ hai (tại bảng D - PV) và giành quyền vào vòng 1/8". 

Thậm chí, không cần thắng CH Séc, đội tuyển futsal Việt Nam chỉ cần tối thiểu một trận hòa và một điểm trước đội bóng đến từ châu Âu là đã có 4 điểm, chắc suất đi tiếp với tư cách một trong 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vòng bảng, theo phân tích của tờ Siam Sport ở trên.

Báo chí Đông Nam Á bình luận về cơ hội đi tiếp của tuyển futsal Việt Nam - 4

Thành tích của các đội hạng ba sau lượt trận thứ hai, có thể sẽ tiếp tục thay đổi sau khi kết thúc vòng bảng. 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ có vé vào vòng 1/8.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm