Báo châu Á tôn vinh hai cầu thủ CLB TPHCM tại AFC Cup

(Dân trí) - Trang Fox Sport phiên bản châu Á vừa bình chọn top 5 cầu thủ chơi hay nhất lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup khu vực Đông Nam Á, trong số này có 2 đại diện của Việt Nam là Phi Sơn và Hải Huy.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ Phi Sơn thậm chí còn được báo châu Á đánh giá cao hơn cả Công Phượng, trong trận đấu CLB TPHCM vượt qua Hougang United (Singapore), ở lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup năm nay.

Báo châu Á tôn vinh hai cầu thủ CLB TPHCM tại AFC Cup - 1
Vượt Công Phượng ở CLB TPHCM, Phi Sơn nằm trong nhóm 5 cầu thủ hay nhất lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup, khu vực Đông Nam Á

Trong trận đấu nói trên, dù Công Phượng là người mở tỷ số cho đội bóng thành phố, nhưng Phi Sơn mới là nhân vật đóng góp trực tiếp trong cả 3 bàn thắng của CLB TPHCM, khi anh thực hiện cả 3 đường chuyền quyết định, dẫn đến các bàn thắng của các đồng đội, đều đến từ những pha tạt bóng như đặt, từ biên phải. 

Trong khi đó, Nguyễn Hải Huy cũng có một trận đấu hay cùng Than Quảng Ninh, khi đội này đối đầu với CLB Ceres Negros (Philippines), trên sân Rizal Memorial tại Manila (Philippines). 

Báo châu Á tôn vinh hai cầu thủ CLB TPHCM tại AFC Cup - 2
Phi Sơn (CLB TPHCM) và Hải Huy (Than Quảng Ninh) nằm trong nhóm 5 cầu thủ hay nhất lượt trận thứ 2 AFC Cup 2020 - khu vực Đông Nam Á

Trong trận đấu nói trên, Hải Huy có một đường chuyền thành bàn, cùng 1 bàn thắng vào lưới đội bóng Philippines, góp công lớn giúp đội bóng vùng mỏ của Việt Nam giành lại 1 điểm.

3 ngôi sao khác nằm trong nhóm các cầu thủ Đông Nam Á chơi hay nhất lượt trận thứ 2 vòng bảng AFC Cup, có Aung Kyaw Naing (Yangon United – Myanmar), Stipe Plazibat (Hougang United – Singapore), người ghi 2 bàn vào lưới CLB TPHCM, và Yakob Sayuri (PSM Makasaar – Indonesia).

Thiện Nhân

Tin liên quan