Thứ ba, 02/06/2020 - 15:33

Bàn thắng đẹp nhất AFC Cup: Gọi tên Quang Hải

Dân trí

Dù tới ngày 5/6 AFC mới chính thức chốt lại cuộc bầu chọn giải thưởng bàn thắng đẹp nhất AFC Cup, nhưng đến thời điểm này, có thể khẳng định tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ là người giành chiến thắng.

Siêu phẩm sút phạt của Quang Hải vào lưới Altyn Asyr

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã mở cuộc bầu chọn pha đá phạt đẹp nhất lịch sử giải AFC Cup. Và trong tốp 5 bàn thắng được lọt vào vòng bầu chọn, đã có một pha lập công của tiền vệ Quang Hải.

Bàn thắng đẹp nhất AFC Cup: Gọi tên Quang Hải - 1

Quang Hải sáng cửa giành giải bàn thắng đẹp nhất AFC Cup

Đó là pha lập công của Quang Hải vào lưới đối thủ Altyn Asyr (Turkmenistan) ở trận bán kết lượt đi AFC Cup liên khu vực ngày 20/8 năm ngoái.

Trên trang chủ AFC đã dành lời khen cho tài năng của cầu thủ số 19: “Bất cứ đâu dù ở trong hay ngoài vòng cấm thì Quang Hải đều chứng tỏ được khả năng của mình. Ở trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019, Quang Hải tung cú sút tuyệt đẹp khiến thủ môn Orazmuhammedov chỉ còn biết đứng chôn chân”.

Các đối thủ cạnh tranh với Quang Hải trong danh sách những bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup, còn có Gerald Pangkali (Persipura Jayapura – Indonesia), ghi vào lưới Warriors FC vào tháng 3/2015, là bàn thắng của Sunil Chhetri – Bengaluru FC (Ấn Độ), ghi vào lưới Mayiza vào tháng 5/2017.

Ngoài ra, còn 2 bàn thắng khác của Sayed Mohamed Adnan – Al Hidd (Bahrain), ghi vào lưới Safa vào tháng 4/2017, và bàn thắng của Yousef Nasser – Qadsia SC (Kuwait), ghi vào lưới Al Suwaiq vào tháng 3 năm ngoái.

Trong 5 bàn thắng này, tính đến ngày 1/6, Quang Hải đang dẫn đầu với tỷ lệ… 96% bình chọn. Hạn cuối của bầu chọn là ngày 5/6 tới, và gần như chắc chắn tiền vệ CLB Hà Nội sẽ giành chiến thắng.

Thùy Linh

Từ khóa: