1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Bàn thắng của Quang Hải vào top những pha đá phạt đẹp nhất AFC Cup

(Dân trí) - Website chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa đăng 5 đề cử cho danh hiệu bàn thắng từ các pha đá phạt đẹp nhất lịch sử AFC Cup. 1 trong 5 đề cử thuộc về Quang Hải của CLB Hà Nội.

Siêu phẩm sút phạt của Quang Hải vào lưới Altyn Asyr

Đấy là bàn thắng mà tiền vệ của CLB Hà Nội ghi vào lưới đội Altyn Asyr của Turkmenistan, thuộc vòng bán kết liên khu vực, tại AFC Cup năm ngoái. 

Từ khoảng 20m, Quang Hải vuốt bóng kỹ thuật bằng chân trái, đưa bóng lượn qua hàng rào phòng ngự của đối phương, rồi chui tọt vào lưới, trong khi thủ môn của CLB Altyn Asyr chỉ biết chôn chân đứng nhìn.

Bàn thắng của Quang Hải vào top những pha đá phạt đẹp nhất AFC Cup - 1
Quang Hải là 1 trong 5 cầu thủ đá phạt hay nhất AFC Cup

Cũng tại giải đấu này năm ngoái, CLB Hà Nội của Quang Hải vào đến trận chung kết liên khu vực, chịu thua đội April 25 (CHDCND Triều Tiên) bởi luật bàn thắng trên sân đối phương, sau khi đôi bên hoà nhau 2-2 ở 2 lượt trận đi và về.

Các đối thủ cạnh tranh với Quang Hải trong danh sách những bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup, được ghi từ chấm đá phạt trực tiếp, có bàn thắng Gerald Pangkali (Persipura Jayapura – Indonesia), ghi vào lưới Warriors FC vào tháng 3/2015, là bàn thắng của Sunil Chhetri – Bengaluru FC (Ấn Độ), ghi vào lưới Mayiza vào tháng 5/2017.

Ngoài ra, còn 2 bàn thắng khác của Sayed Mohamed Adnan – Al Hidd (Bahrain), ghi vào lưới Safa vào tháng 4/2017, và bàn thắng của Yousef Nasser – Qadsia SC (Kuwait), ghi vào lưới Al Suwaiq vào tháng 3 năm ngoái.

Người hâm mộ sẽ bầu ra bàn thắng đẹp nhất trong số 5 bàn thắng vừa nêu trên trang web của AFC đến ngày 5/6 năm nay.

Thiện Nhân