Ánh Viên lọt top 15 đề cử sự kiện VH, TT&DL tiêu biểu năm 2015

(Dân trí) - Thi đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm 2015, Ánh Viên là gương mặt thể thao duy nhất có tên trong cuộc bầu chọn “10 sự kiện Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VH,TT&DL) tiêu biểu năm 2015” diễn ra vào sáng nay. Nhiều khả năng VĐV người Cần Thơ sẽ đạt vị trí cao trong cuộc bình chọn này.

Có thể nói, Ánh Viên hoàn toàn xứng đáng ở bất cứ cuộc bình chọn nào trong năm nay của ngành thể thao. Không những vậy, cô còn là gương mặt thể thao duy nhất được đề cử trong cuộc bầu chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2015.

Điểm nhấn của Ánh Viên trong năm 2015 chính là thành tích giành tới 8 HCV tại SEA Games 28. Điều đáng nói, cả 8 HCV này của nữ kình ngư người Cần Thơ đều phá kỷ lục đại hội. Đó là điều mà ngay cả tay bơi huyền thoại Joseph Schooling của Singapre cũng không thể làm được.

 

Ánh Viên đã có một năm 2015 đầy xuất sắc
Ánh Viên đã có một năm 2015 đầy xuất sắc

 

8 HCV, 8 kỷ lục SEA Games đã mang về cho Ánh Viên hơn 1 tỷ đồng tiền thưởng, cùng nhiều giải thưởng giá trị. Quan trọng hơn, VĐV người Cần Thơ đã chính thức đoạt 3 vé tham dự Olympic 2016. Đây là một kỳ tích của bơi lội Việt Nam. Sau khi đạt thành tích vô cùng ấn tượng tại Sea Games 28, Ánh Viên được đề xuất thăng hàm từ Đại úy lên Thiếu tá.

Ở đấu trường thế giới, Ánh Viên tạo nên cơn địa chấn khi giành tấm HCĐ và HCB ở chặng 1 cúp bơi lội thế giới. Tại chặng 2 ở Paris, Ánh Viên tiếp tục giành thêm 1 tấm HCB nội dung 400m hỗn hợp cá nhân.

Đầu tháng 10, Ánh Viên đoạt HCĐ nội dung 800m tự do tại Đại hội Thể thao Quân sự Thế giới. Sau đó 2 ngày, cô đoạt HCV, phá kỷ lục đại hội ở nội dung 200m hỗn hợp.

Ngoài những thành tích trên, Ánh Viên còn giành tới 16 HCV để giúp TP HCM đứng nhất toàn đoàn tại giải VĐQG 2015.

Với những thành tích này, mới đây, trang tin tức bơi nổi tiếng của Mỹ Swimswam đã bầu Nguyễn Thị Ánh Viên là một trong 5 kình ngư nữ hay nhất châu Á 2015. Swimswam là trang tin tức bơi lội hàng đầu của Mỹ. Hàng năm, họ đều vinh danh những VĐV bơi thi đấu xuất sắc trên toàn thế giới. Ngoài Ánh Viên, top 5 kình ngư hay nhất châu Á còn có Kanako Watanabe, Natsumi Hoshi, Zang Yufei và Fu Yuanhui.

Ở cuộc bình chọn “10 sự kiện VH,TT&DL tiêu biểu năm 2015” diễn ra sáng nay tại Hà Nội, ngoài đề cử của riêng Ánh Viên, trong 15 đề cử, còn có 3 đề cử khác thuộc lĩnh vực thể thao, gồm: SEA Games 28 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử TTVN khi lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỉ lệ số HCV; Lần đầu tiên cử tạ nam Việt Nam giành 3 suất chính thức dự Olympic 2016; Ngày chạy Olympic thu hút sự tham gia của hơn 4 triệu người dân trên toàn quốc.

BTC sẽ công bố kết quả cuộc bình chọn vào ngày 31/12 tới và theo dự đoán Ánh Việ sẽ có vị trí cao trong tốp 10.

Bằng Tường

Đọc thêm
Đang được quan tâm