Xuất hiện video nghi binh sĩ Trung - Ấn ẩu đả giữa lúc căng thẳng

(Dân trí) - Các binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ được nhìn thấy cãi cọ và xô xát nhau trong một đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội giữa lúc hai bên căng thẳng vì đụng độ đổ máu ở biên giới hôm 15/6.

Xuất hiện video nghi binh sĩ Trung - Ấn ẩu đả giữa lúc căng thẳng

Xuất hiện video nghi binh sĩ Trung - Ấn ẩu đả giữa lúc căng thẳng - 1
Nhóm binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ xô xát. (Ảnh chụp màn hình)

Theo hãng tin NDTV, đoạn video kéo dài 5 phút và dường như được quay lại bằng điện thoại. Video cho thấy một nhóm binh sĩ Ấn Độ cãi cọ và xô xát với một nhóm khoảng 4-5 binh sĩ Trung Quốc ở khu vực biên giới phủ đầy tuyết.

Trong đoạn video, các binh sĩ Ấn Độ nhiều lần hét lên đề nghị nhóm binh sĩ Trung Quốc “lùi lại”. Nhóm binh sĩ Trung Quốc phớt lờ yêu cầu rời đi, một binh sĩ của họ thậm chí lao về phía các binh sĩ Ấn Độ và cuộc cãi vã nhanh chóng trở thành vụ ẩu đả bằng tay không.

Hiện chưa rõ đoạn video trên được quay vào thời gian nào và địa điểm chính xác ở đâu, song việc nhiều binh sĩ đeo khẩu trang cho thấy sự việc có thể chỉ mới xảy ra khi thế giới vẫn đang phải vật lộn đối phó với đại dịch Covid-19.

Các chuyên gia cũng cho rằng, địa hình nơi xảy ra đụng độ trong đoạn video cho thấy đó có thể là khu vực biên giới Sikkim nằm trên dãy Himalaya, nơi từng xảy ra vụ đụng độ giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ kể từ đầu tháng 5.

Đoạn video xuất hiện không lâu sau vụ đụng độ nghiêm trọng nhất hơn 40 năm qua giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ ở thung lũng Galwan, vùng Ladakh, biên giới tranh chấp Kasmir tối 15/6.

Vụ đụng độ được cho là đã khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, trong khi đó giới chức New Delhi nói rằng phía Trung Quốc thiệt hại ít nhất 40 binh sĩ. Hai bên cáo buộc trách nhiệm cho nhau gây ra vụ đụng độ.

Giới chức quân đội hai nước đã tiến hành vòng đàm phán thứ hai vào hôm qua 22/6 nhằm hạ nhiệt căng thẳng. Đàm phán diễn ra ở khu vực biên giới do Trung Quốc kiểm soát ở phía đông Ladakh. Hai bên được kỳ vọng sẽ đưa ra hàng loạt các biện pháp xây dựng lòng tin, trong đó có việc thực hiện thỏa thuận đã đạt được hôm 6/6.

Minh Phương

Theo India Today

Đọc thêm
Đang được quan tâm