Xem đặc nhiệm Nga tập trận chống khủng bố ở Crimea

Xe bọc thép, trực thăng và máy bay không người lái gắn súng máy là một số loại thiết bị quân sự vừa được sử dụng trong cuộc tập trận chống khủng bố quy mô lớn của Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) tại Crimea.

Cuộc tập trận bắt đầu từ hôm 23-5 với trọng tâm là luyện tập kĩ thuật chiến đấu của lực lượng đặc nhiệm FSB trên biển.

Tình huống được đặt ra là nhóm đặc nhiệm phải tìm cách giải cứu 150 con tin đang mắc kẹt trên một giàn khoan dầu trên biển, cao bằng một tòa nhà 20 tầng.

Đặc nhiệm Nga đã được nhìn thấy áp sát mục tiêu bằng nhiều hướng, bao gồm cả đổ bộ từ trực thăng, sau đó chiếm quyền kiểm soát giàn khoan, đồng thời tiêu diệt hết khủng bố.

Đặc nhiệm của FSB tập chiếm quyền kiểm soát một giàn khoan dầu trên biển
Đặc nhiệm của FSB tập chiếm quyền kiểm soát một giàn khoan dầu trên biển

Giai đoạn thứ 2 của cuộc tập trận được tổ chức trong một ngôi nhà bỏ hoang ở thị trấn Evpatoria. Tình huống giả định là một nhóm khủng bố đang giữ con tin trong địa điểm này và cố thủ trước mọi đợt tấn công.

Hoạt động giải cứu bắt đầu khi các tay súng bắn tỉa của FSB hạ những tên khủng bố gác cổng. Một đội tấn công nhanh được triển khai cấp tốc bằng xe bọc thép Falcatus, trong khi một đội khác đổ bộ xuống mái nhà từ trực thăng. Hoạt động này cũng được hỗ trợ bởi cả máy bay không người lái trang bị súng máy.

Bài tập trận này còn bao gồm cả việc sơ cứu cho những lính đặc nhiệm bị thương ngay tại chỗ.

Theo FSB, một bài tập trận tương tự sẽ được diễn ra vào ngày 29-5 tới, tuy nhiên, nó sẽ tập trung vào chiến thuật chiến đấu ở vùng ven biển và trên rừng núi hiểm trở.

Video đặc nhiệm Nga diễn tập chống khủng bố:

Theo Đặng Vũ/RT

An ninh thủ đô

Tin liên quan
Đang được quan tâm