Thứ năm, 06/05/2021 - 07:55

Vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates gây "bão mạng" tại Trung Quốc

Dân trí

Cư dân mạng Trung Quốc không ngừng nhắc đến vụ ly hôn của cặp vợ chồng tỷ phú Mỹ Bill và Melinda Gates.

Vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates gây bão mạng tại Trung Quốc - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống (Ảnh: AFP).

Người dùng Trung Quốc trên mạng xã hội Weibo dường như rất quan tâm tới cặp đôi Bill và Melinda Gates, từ việc cặp vợ chồng tỷ phú sẽ phân chia tài sản ra sao đến việc liệu vụ ly hôn có ảnh hưởng đến hoạt động của Microsoft hay quỹ từ thiện của nhà Gates hay không.

Thông qua Quỹ Bill & Melinda thành lập sau khi kết hôn vào năm 1994, vợ chồng tỷ phú này đã dành 53,8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xóa đói, giảm nghèo, sản xuất vắc xin đối phó dịch bệnh.

"Ông và Melinda đã có những đóng góp lớn cho người dân toàn thế giới. Kể cả khi hai người không thể nắm tay nhau trong chặng đường tiếp theo, tôi hy vọng quỹ từ thiện vẫn tiếp tục hoạt động và giúp đỡ nhiều người hơn nữa", một người dùng Weibo viết. Nhiều cư dân mạng tỏ ra hối tiếc cho cuộc hôn nhân từng "đẹp như mơ" này.

Mặc dù Bill Gates không còn điều hành Microsoft nhưng công ty này đã dành hàng chục năm để củng cố hiện diện ở Trung Quốc. Trong khi nhiều công ty phương Tây khác phải đứng ngoài thị trường Trung Quốc thì sản phẩm của Microsoft vẫn phổ biến ở thị trường tỷ dân này.

Sự thành công của Bill Gates đã khiến tỷ phú này trở thành "thần tượng" của nhiều người ở Trung Quốc. Bill Gates hiện có hơn 4,1 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Weibo, cao hơn nhiều so với con số 1,7 triệu người theo dõi tỷ phú Elon Musk, 1,4 triệu người theo dõi giám đốc điều hành Apple Tim Cook.

Hôm 3/5, tỷ phú Bill Gates, 65 tuổi, và vợ là Melinda French Gates, 56 tuổi, bất ngờ thông báo quyết định ly hôn sau gần 30 năm chung sống và có với nhau 3 người con. Bà Melinda cho biết, cuộc hôn nhân của họ "không thể cứu vãn" và họ không tin rằng có thể tiếp tục đi cùng nhau ở chặng đường sắp tới. Tuy vậy, cặp vợ chồng tỷ phú cho biết sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ từ thiện.

Minh Phương
Theo CNBC

Đáng quan tâm
Mới nhất