Thứ tư, 05/05/2021 - 09:15

Bạn gái cũ bất ngờ gây chú ý sau khi Bill Gates tuyên bố ly hôn

Dân trí

Tỷ phú Bill Gates được cho là vẫn giữ mối quan hệ tốt với bạn gái cũ sau khi kết hôn với bà Melinda French cách đây gần 30 năm.

Ann Winblad, 70 tuổi, một chuyên gia về phần mềm và hiện là giám đốc điều hành một quỹ đầu tư mạo hiểm, bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau khi tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda French ngày 3/5 thông báo quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống.

Bà Winblad từng là bạn gái của Bill Gates vào những năm 1980. Hai người đều có chung sở thích về khoa học, công nghệ. Theo tạp chí Times, họ bắt đầu hẹn hò vào năm 1984. Khi tình cảm còn mặn nồng, khi không thể ở cùng một thành phố, họ thậm chí còn "hẹn hò ảo" bằng việc mua vé xem cùng một bộ phim sau đó trao đổi về bộ phim đó với nhau qua điện thoại. Họ cũng dành những kỳ nghỉ bên nhau để khám phá khoa học.

Do sự phản đối của gia đình, họ buộc phải chia tay vào năm 1987 cũng là thời điểm Bill Gates gặp gỡ Melinda.

Bạn gái cũ bất ngờ gây chú ý sau khi Bill Gates tuyên bố ly hôn - 1
Bà Ann Winblad - bạn gái cũ của Bill Gates (Ảnh: BI).

Mặc dù vậy, tỷ phú Microsoft được cho là vẫn duy trì mối quan hệ tốt với bạn gái cũ hơn tuổi Winblad. Thậm chí, theo Times, Bill đã hỏi ý kiến Winblad trước khi quyết định kết hôn với Melinda vào năm 1994 và nhận được sự ủng hộ cùng lời chúc phúc của bà.

"Khi nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi điện cho Ann và hỏi ý kiến cô ấy", Bill Gates từng tiết lộ. Thời điểm đó, bà Winblad đã nói với Bill Gates rằng Melinda sẽ phù hợp với ông hơn vì Melinda là người thông minh.

TheoFoxbusiness, sau khi kết hôn, tỷ phú Gates vẫn giữ liên lạc với bà Winblad. Gates thậm chí đã đưa ra một thỏa thuận và được sự đồng ý của vợ đó là mỗi năm ông có thể dành một dịp cuối tuần để gặp gỡ người cũ trên bãi biển.

Trong một bài viết năm 1997, tác giả Walter Isaacson của tạp chí Times cho biết: "Suốt hơn 10 năm qua, Gates vẫn dành một dịp cuối tuần cùng với Winblad tại ngôi nhà của bà ở bãi biển ở North Carolina". Trong những lần gặp gỡ này, họ đi dạo cùng nhau, nói chuyện về lĩnh vực mà họ cùng yêu thích.

Hiện không rõ Gates và Winblad có duy trì điều này sau năm 1997 hay không. Vợ chồng Bill Gates và bà Winblad hiện chưa bình luận về điều này.

Bà Melinda được cho là đã đôi lần phản đối mối quan hệ giữa chồng và bạn gái cũ. Tuy nhiên, Bill Gates khẳng định mối quan hệ bạn bè của họ hoàn toàn trong sáng.

Đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, tỷ phú Mỹ Bill Gates và vợ Melinda French hôm 3/5 bất ngờ thông báo quyết định ly hôn sau gần 30 năm chung sống. Trong thông báo trên Twitter, họ nói rằng không tin có thể tiếp tục đi cùng nhau ở chặng đường đời tiếp theo. Trong đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda cũng cho biết, cuộc hôn nhân của họ "không thể cứu vãn được nữa" và bà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào sau ly hôn.

Sau 27 năm chung sống, cặp vợ chồng tỷ phú đã có với nhau 3 người con và cùng điều hành một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Mặc dù đã dành khoảng 50 tỷ USD cho các dự án từ thiện, quỹ của nhà Gates vẫn còn hàng chục tỷ USD trong khi Bill Gates vẫn là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản 146 tỷ USD.

Minh Phương
Theo Newsweek, Fox

Đáng quan tâm