Thứ tư, 05/05/2021 - 12:16

Động thái đầu tiên của Bill Gates với vợ sau thông báo ly hôn

Dân trí

Một ngày sau khi vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates thông báo quyết định ly hôn, công ty đầu tư của nhà sáng lập Microsoft đã có động thái đầu tiên.

Động thái đầu tiên của Bill Gates với vợ sau thông báo ly hôn - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda French thông báo sẽ ly hôn (Ảnh: ABC News).

Theo Bloomberg, Cascade Investment, công ty đầu tư của tỷ phú Bill Gates, ngày 4/5 đã chuyển số cổ phiếu tương đương hơn 1,8 tỷ USD cho bà Melinda French Gates, một ngày sau khi vợ chồng họ thông báo ly hôn.

Như vậy, bà Melinda, 56 tuổi, hiện giờ trở thành chủ sở hữu của 14,1 triệu cổ phiếu trong Công ty Đường sắt Quốc gia Canada trị giá khoảng 1,5 tỷ USD. Ngoài ra, Cascade Investment cũng chuyển gần 3 triệu cổ phiếu công ty AutoNation Inc tương đương 309 triệu USD cho bà Melinda.

Tài sản lớn nhất của Bill Gates là Cascade Investment, một công ty cổ phần do ông lập ra bằng tiền bán cổ phiếu và cổ tức của Microsoft. Thông qua công ty này, Bill Gates đầu tư vào bất động sản, năng lượng và khách sạn cũng như đầu tư vào cổ phần ở nhiều công ty khác.

Bill Gates và Melinda French thông báo ly hôn hôm 3/5 sau 27 năm chung sống và có 3 người con. Trong đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda nói rằng cuộc hôn nhân của họ không thể cứu vãn và bà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào sau ly hôn.

Hiện chưa rõ họ sẽ phân chia khối tài sản 146 tỷ USD như thế nào sau ly hôn, song nguồn tin Reuters cho biết họ đã có một thỏa thuận phân chia tài sản mặc dù không gửi kèm đơn ly hôn. Nếu được chia một nửa số tài sản, bà Melinda có thể trở thành phụ nữ giàu thứ 2 thế giới.

Minh Phương
Theo Bloomberg

Từ khóa:
Đáng quan tâm