Thứ bảy, 03/09/2016 - 09:12

Vợ tỷ phú Trump đòi bồi thường 150 triệu USD vì bị phao tin là gái gọi

Dân trí

Vợ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, bà Melania Trump, ngày 1/9 đã khởi kiện một tờ báo Anh và một blogger người Mỹ vì phao tin rằng bà từng là gái gọi vào những năm 1990.


Vợ chồng tỷ phú Donald Trump (Ảnh: newprophecy)

Vợ chồng tỷ phú Donald Trump (Ảnh: newprophecy)

Tờ Daily Mail của Anh và blogger Webster Tarpley sống tại bang Maryland (Mỹ) đã bị bà Melania đòi bồi thường 150 triệu USD.

Trong một bài viết hồi tháng 8, Daily Mail cho rằng bà Melania có thể từng làm gái gọi bán thời gian tại New York và gặp người chồng Donald Trump sớm hơn so với thông tin được đăng tải trước đó.

Trong khi đó, blogger Tarpley viết “bà Melania được biết rộng rãi là không làm việc như một người mẫu mà là một gái gọi hạng sang” và rằng bà bị “suy sụp về tinh thần” sau khi bài phát biểu của bà tại đại hội đảng Cộng hòa toàn quốc ở Cleveland hồi tháng 7 bị tố là đạo ý tưởng.

Cả Daily Mail và blogger trên đều đã rút lại các bài viết của mình.

Trong một tuyên bố, luật sư Charles Harder của bà Melania cho biết những thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật.

“Những người bị kiện này đã đưa ra vài tuyên bố hoàn toàn không đúng sự thật về bà Trump, làm ảnh hưởng to lớn tới danh tiếng của bà. Hành động của họ là cố tình và gây tổn hại cho bà Trump tới nỗi các thiệt hại ước tính lên tới 150 triệu USD”, tuyên bố cho hay.

Đơn kiện đã được gửi lên tòa án tại quận Montgomery ở bang Maryland.

Theo BBC, để thành công trong đơn kiện trên, bà Melania phải chứng minh được rằng Daily Mail đã hành động một cách ác ý. Nói cách khác, bà phải có bằng chứng để chứng minh được rằng tờ báo Anh biết các cáo buộc trên là sai trái và vẫn đăng tải chúng.

Việc chứng minh này không phải là dễ dàng, nhất là khi tờ báo có nguồn tin cho câu chuyện của họ. Vì vậy cơ hội thành công cho đơn kiện trên không nhiều.

Bà Melania, 46 tuổi, sinh tại Slovenia và chuyển tới Mỹ để làm việc với tư cách là một người mẫu vào những năm 1990. Bà kết hôn với tỷ phú bất động sản New York vào năm 2005.

An Bình