Thứ ba, 13/03/2018 - 16:01

Vợ chính trị gia Nga chụp ảnh khỏa thân kêu gọi người dân đi bầu cử

Dân trí

Vợ của một chính trị gia Nga đã cùng với các người mẫu cởi đồ, chụp ảnh khỏa thân nhằm vận động người Nga tới các điểm bầu cử tổng thống vào ngày 18/3 tới.

Bà Yulia Dyatlova (đứng giữa) chụp cùng 8 người mẫu kêu gọi người Nga đi bầu cử. (Ảnh: JD Image Agency)
Bà Yulia Dyatlova (đứng giữa) chụp cùng 8 người mẫu kêu gọi người Nga đi bầu cử. (Ảnh: JD Image Agency)

Theo RT, bức ảnh chụp bà Yulia Dyatlova, vợ nghị sĩ Aleksandr Dyatlov, thành viên của Đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất ở khu vực Arkhangelsk của Nga, và 8 phụ nữ khác cùng giơ khẩu hiệu: “Chúng tôi sẽ đi bầu cử”. Bức ảnh đã được tung lên mạng xã hội ở Nga dưới danh nghĩa một công ty chuyên xây dựng hình ảnh do bà Dyatlova làm chủ.

Bức ảnh đã thu hút sự chú ý của truyền thông Nga. Trong thông cáo báo chí, bà Dyatlova cho biết hành động khỏa thân của bà và các người mẫu không có ý nghĩa khêu gợi mà nhằm thể hiện cho mối liên kết giữa các người mẫu.

“Bên ngoài, những người mẫu này làm những công việc khác nhau như kỹ sư, giáo viên, sinh viên, hay huấn luyện viên thể hình. Nhưng chúng tôi đều muốn thế giới này tốt đẹp hơn và đất nước của chúng ta tốt hơn và chúng tôi muốn chứng tỏ rằng tất cả mọi người ở các tầng lớp, hoàn cảnh khách nhau đều nên quan tâm đến tương lai”, thông cáo viết.

Bà Dyatlova cho biết chồng bà, ông Aleksandr Dyatlov, không cảm thấy ghen tuông hay khó chịu với ý tưởng và chiến dịch do vợ ông thực hiện.

Đó là một trong những chiến dịch vận động ở Nga nhằm kêu gọi người dân đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân.

Tháng trước, một video đã được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một phụ nữ làm quen một nam thanh niên ở một câu lạc bộ nhưng đã nhanh chóng bỏ đi khi phát hiện anh này “chưa đủ tuổi bầu cử”. Đoạn video đã được lan truyền nhanh, mang thông điệp vận động bầu cử tới mọi người.

Cuộc bầu cử Nga dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 18/3 tới. Trong số 8 ứng cử viên, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin được giới quan sát dự đoán sẽ giành chiến thắng.

Đức Hoàng

Theo RT