Nữ phiên dịch viên Trung Quốc lên tiếng về tin đồn làm Bill Gates ly hôn

(Dân trí) - Một nữ phiên dịch gốc Trung Quốc làm việc cho Quỹ Bill & Melinda Gates đã lên tiếng sau khi xuất hiện những tin đồn rằng cô là người khiến hôn nhân của tỷ phú Mỹ Bill Gates tan vỡ.

Nữ phiên dịch viên Trung Quốc lên tiếng về tin đồn làm Bill Gates ly hôn - 1

Vợ chồng tỷ phú Bill & Melinda Gates đã thông báo ly hôn hôm 3/5 (Ảnh: Getty).

Fox Business đưa tin, cô Zhe "Shelly" Wang - nữ phiên dịch làm việc cho quỹ Bill & Melinda Gates - đã bác bỏ tin đồn rằng cô có mối quan hệ trên công việc với tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates. 

Trên mạng xã hội Weibo, Wang viết: "Tôi nghĩ các tin đồn sẽ tự động biến mất, nhưng tôi không nghĩ rằng nó ngày càng lan truyền một cách điên rồ như vậy? Tôi có thể đọc nhiều cuốn sách, vậy tại sao phải tốn thời gian cho những tin đồn vô căn cứ như vậy. Tôi muốn cảm ơn những người đã quan tâm và phản bác những tin đồn thất thiệt".

Wang đăng kèm một bài báo có tựa đề: "Vụ ly hôn của Gates, một số người xấu xa đang đồn đại để bôi nhọ một cô gái Trung Quốc vô tội".

Wang, 36 tuổi, bắt đầu làm việc cho quỹ Bill & Melinda Gates từ tháng 3/2015.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, trước khi làm việc cho tỷ phú đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, Wang từng là phiên dịch cho nhiều tổ chức lớn như Trường Kinh doanh Yale, Trường Kinh doanh Havard, Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey. Cô cũng từng là một tiếp viên hàng không.

Wang hiện đang sinh sống ở Seattle, Washington, Mỹ và chưa lập gia đình. Cô được cho đã nhập tịch Mỹ. 

Đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, tỷ phú Bill Gates, 65 tuổi, và vợ Melinda French, 56 tuổi, hôm 3/5 bất ngờ thông báo quyết định ly hôn sau 27 năm chung sống. Trong thông báo trên Twitter, họ nói rằng không tin có thể tiếp tục đi cùng nhau ở chặng đường đời tiếp theo. Trong đơn ly hôn gửi tòa án, bà Melinda cũng cho biết, cuộc hôn nhân của họ "không thể cứu vãn được nữa" và bà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào sau ly hôn.

Cặp vợ chồng tỷ phú đã có với nhau 3 người con và cùng điều hành một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới. Mặc dù đã dành khoảng 50 tỷ USD cho các dự án từ thiện, quỹ của nhà Gates vẫn còn hàng chục tỷ USD, trong khi Bill Gates vẫn là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản 130,5 tỷ USD, theo Forbes.

Cũng liên quan tới vụ ly hôn, truyền thông Mỹ đưa tin rằng, ông Gates được cho là vẫn giữ mối quan hệ tốt với bạn gái cũ Ann Winblad, 70 tuổi, sau khi kết hôn với bà Melinda vào năm 1994. 

Theo Fox Business, sau khi kết hôn, tỷ phú Gates thậm chí đã đưa ra một thỏa thuận và được sự đồng ý của vợ đó là mỗi năm ông có thể dành một dịp cuối tuần để gặp gỡ bạn gái cũ ở bãi biển.

Tin liên quan
Đang được quan tâm