Vợ Bạc Hy Lai có thể thoát án tử hình sau 3 năm ngồi tù

(Dân trí) - Tòa án tối cao Bắc Kinh đề xuất giảm án tử hình treo của bà Cốc Khai Lai - vợ của cựu thành viên Bộ Chính trị Trung Quốc Bạc Hy Lai xuống chung thân, truyền thông Trung Quốc hôm nay 14/12 đưa tin.

 

Bà Cốc Khai Lai xuất hiện tại phòng truyền thông vào phiên xét xử chồng. (Ảnh: AFP)
Bà Cốc Khai Lai xuất hiện tại phòng truyền thông vào phiên xét xử chồng. (Ảnh: AFP)

Bà Cốc Khai Lai bị bắt giam và bị kết án tử hình treo năm 2012 với tội danh mưu sát doanh nhân Anh Neil Heywood một năm trước đó và mở màn cho bê bối chính trị xôn xao dư luận nhất trong nhiều năm qua.

Án tử hình treo thông thường được giảm nhẹ xuống chung thân. Do vậy, tòa án tối cao Bắc Kinh đang cân nhắc đề nghị chính thức giảm án đối với bà Cốc Khai Lai.

"Phạm nhân (Cốc Khai Lai) gần đây bộc lộ sự ăn năn, tôn trọng luật lệ, không tiếp tục phạm tội và đã tham gia vào các hoạt động nghiên cứu văn hóa, kỹ thuật và tư tưởng”, tòa án cho biết trong một thông tin đăng trên trang chủ.

Hiện tòa án cũng như người nhà của bà Cốc Khai Lai chưa đưa ra thêm bất cứ bình luận nào.

Bà Cốc Khai Lai là vợ thứ hai của cựu ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc, nguyên Bí thư thành phố Trùng Khánh. Một năm sau khi bị kết án, bà Cốc đã ra tòa làm chứng chống lại chồng bà khiến ông này bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ, biển thủ và lạm quyền.

Minh Phương

Theo Guardian