Con trai Bạc Hy Lai xuất hiện trở lại trước công chúng

Bạc Qua Qua, con trai út của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh (Trung Quốc) Bạc Hy Lai đã lần đầu tiên xuất hiện công khai kể từ khi người cha bị kết án tù chung thân cách đây 2 năm.

Trang tin South China Morning Post cho biết, Bạc Qua Qua hiện đang là sinh viên năm thứ ba tại trường Luật Columbia, New York. Bạc đã tới tham dự một sự kiện ký tặng sách tại thành phố này hôm 10/11 vừa qua.

Con trai Bạc Hy Lai xuất hiện trở lại trước công chúng - 1

Bạc Qua Qua xin chữ ký tác giả

Bạc Qua Qua đã mua cuốn "Thách thức với Trung Quốc: Định hình các sự lựa chọn gia tăng sức mạnh" của Thomas J. Christensen, cựu phó trợ lý ngoại trưởng Mỹ, đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương và đề nghị tác giả ký tên vào cuốn sách.

Bạc, 27 tuổi, cũng đã nói chuyện với Steve Orlins, người đứng đầu Ủy ban quốc gia Mỹ về quan hệ Mỹ-Trung Quốc.

Tại sự kiện này, Bạc xuất hiện khá "tự nhiên và thoải mái". Anh ta từ chối trả lời phỏng vấn truyền thông nhưng đồng ý cho chụp ảnh. Bạc cho biết đã hoàn thành khóa thực tập của mình và giờ quay trở lại tiếp tục việc học. Bạc ​​sẽ tốt nghiệp vào năm 2016.

Con trai Bạc Hy Lai xuất hiện trở lại trước công chúng - 2

Bố mẹ Bạc - ông Bạc Hy Lai và bà Cốc Khai Lai - đều đang thụ án

Bạc đã theo học tại trường công lập Anh uy tín Harrow năm 2000 và sau đó vào Đại học Oxford và Kennedy thuộc Đại học Harvard trước khi ghi danh tại Columbia. Bạc được cho là đã có một lối sống khoa trương trước khi cha mẹ bị điều tra.

Mẹ của Bạc, bà Cốc Khai Lai, đã bị kết án tử hình treo hồi năm 2012 vì liên quan đến cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood. Cha Bạc bị kết án tù chung thân năm 2013 vì tội nhận hối lộ, tham ô và lạm dụng quyền lực.

Theo H.Vân

Hà Nội mới

Con trai Bạc Hy Lai xuất hiện trở lại trước công chúng - 3