Thứ năm, 12/11/2020 - 15:28

Viên kim cương hồng "cực hiếm" giá gần 27 triệu USD

Dân trí

Một viên kim cương hồng quý hiếm phát hiện tại Nga đã có chủ nhân sau khi được bán với giá gần 27 triệu USD trong một phiên đấu giá tại Thụy Sĩ.

Viên kim cương hồng cực hiếm giá gần 27 triệu USD - 1
Viên kim cương "Linh hồn hoa hồng" (Ảnh: Sotheby's)

Theo Reuters, viên kim cương hơn 14 carat được công ty Sotheby's bán đấu giá tại một Thụy Sĩ ngày 11/11 với mức giá khởi điểm 16 triệu USD, và chính thức về tay một chủ nhân giấu tên với giá cuối cùng là 26,6 triệu USD.

Viên kim cương được mệnh danh là "Linh hồn hoa hồng" này được phát hiện tại một mỏ ở đông bắc nước Nga cách đây hơn 3 năm. Nó được cắt ra từ một viên kim cương thô 27,85 carat. Trước khi đấu giá tại Thụy Sĩ, viên kim cương đã được trưng bày ở Hog Kong, Singapore và Đài Bắc.

Đại diện Sotheby's, ông Gary Schuler, cho biết sở dĩ viên kim cương này quý hiếm bởi màu sắc, kích thước của nó và nó cũng được đánh giá là viên kim cương "không tì vết". "Chỉ có khoảng 1% kim cương hồng có kích thước lớn hơn 10 carat và chỉ 4% là màu tự nhiên", ông Schuler nói.

Giới siêu giàu đặc biệt ưa chuộng kim cương hồng. Giá loại đá quý này do vậy cũng có mức tăng nhanh hơn so với các loại kim cương khác. Ước tính từ năm 2010 đến 2019, giá kim cương hồng tăng khoảng 116%. Tobias Kormind, giám đốc điều hành công ty kinh doanh đá quý trực tuyến lớn nhất châu u nhận định, người mua viên kim cương hồng "Linh hồn hoa hồng" có thể thu về một món hời lớn khi giá trị của viên kim cương này được dự đoán còn tăng trong những năm tới do mức độ quý hiếm của nó.

Minh Phương
Theo Reuters

Từ khóa:

Đáng quan tâm