1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Video xe chở tổ hợp tên lửa S-400 của Nga va chạm liên hoàn trên cao tốc

Minh Phương

(Dân trí) - Một xe chở tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của quân đội Nga đã gặp sự cố va chạm liên hoàn trên cao tốc ở ngoại ô thủ đô Moscow.

Video xe chở tổ hợp tên lửa S-400 của Nga va chạm liên hoàn trên cao tốc

Theo Sputnik, sự cố xảy ra ở cao tốc Mozhayskoye, ngoại ô Moscow hôm 25/2 này được một người đi đường ghi lại và chia sẻ trên các mạng xã hội. Video đăng tải cho thấy một vụ va chạm liên hoàn giữa 1 xe tải Kamaz, 2 xe hơi, 1 xe cảnh sát và 1 xe chở hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf.

Xe chở tổ hợp phòng không S-400 dẫn đầu đoàn xe gồm 5 xe chở bệ phóng khác, nhưng may mắn các phương tiện đằng sau dường như đã phanh kịp thời, tránh một vụ va chạm liên hoàn nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. Theo Sputnik, hiện chưa rõ mức độ thiệt hại của vụ va chạm, song không ai bị thương trong sự cố này.

S-400 là hệ thống tên lửa phòng không tầm trung và xa của Nga, được thiết kế để đánh chặn các máy bay tấn công và trinh sát của đối phương, bao gồm cả các máy bay phát triển trên công nghệ tàng hình. Nó cũng được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái hay tên lửa đạn đạo.

Theo hãng sản xuất Almaz Antey, một hệ thống S-400 có thể tấn công 36 mục tiêu cùng lúc. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hệ thống S-400 có thể hạ các mục tiêu trên không trong phạm vi 400 km và các tên lửa đạn đạo trong phạm vi 60 km.