Thứ sáu, 04/09/2020 - 15:00

"Rồng lửa" S-400 Nga diễn tập "bẻ gãy" đòn tập kích tên lửa quy mô lớn

Dân trí

Nga công bố video cho thấy các tổ hợp tên lửa S-400 của nước này hiệp đồng tác chiến “bẻ gãy” cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn giả định trong một cuộc tập trận quân sự.

"Rồng lửa" S-400 Nga diễn tập "bẻ gãy" đòn tập kích tên lửa quy mô lớn
Rồng lửa S-400 Nga diễn tập bẻ gãy đòn tập kích tên lửa quy mô lớn - 1

Hệ thống phòng thủ S-400 (Ảnh: Sputnik)

Hồi đầu tuần, các hệ thống tên lửa phòng không đất đối không S-400 từ Quân khu Trung tâm của Nga đã tham gia một cuộc diễn tập bắn đạn thật ở khu vực miền nam Astrakhan.

Theo thông báo của bộ phận báo chí Quân khu Trung tâm, S-400 cùng với các lá chắn Pantsyr-S1 đã diễn tập vô hiệu hóa một cuộc tấn công tên lửa giả định quy mô lớn. Toàn bộ các mục tiêu đều đã bị phá hủy và tuân thủ theo đúng quy trình yêu cầu.

Để mô phỏng cuộc tập kích tên lửa, Nga đã sử dụng các tên lửa mục tiêu trên không "Strizh-M", "Favourite", "Caban", tên lửa mục tiêu tầm thấp "Armavir" để đóng vai trò làm hỏa lực của đối thủ.

Theo Tass, cuộc tập trận phòng không đã có sự tham gia của 450 nhân sự và 200 khí tài quân sự. Bài diễn tập bắn đạn thật này là một phần trong cuộc tập trận phòng không quy mô lớn của Quân khu Trung tâm nga tổ chức với quy mô 10.000 nhân sự tham gia.

“Rồng lửa” S-400 được coi là một trong những hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất thế giới. Nó có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trung trong phạm vi trên 400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu là 4,8 km/s.

Đức Hoàng

Theo Tass, RT

Đáng quan tâm